Cùng Mucwomen điểm qua những lỗi trang điểm phổ biến nhất khiến chị em mất đi nét tươi trẻ và bị già hơn vài tuổi dưới đây nhé.

Với phụ nữ, trang điểm có thể giúp cho vẻ ngoài thêm tươi tắn và xinh đẹp hơn. Nhưng trang điểm không đúng cách lại khiến chị em già hơn và không còn sức sống.

8 lỗi trang điểm khiến chị em bị già hơn tuổi

1. Lớp kem nền quá dày

Lớp kem nền quá dày có thể dễ dàng bám lại ở các vùng da chùng nhão, nhiều nếp nhăn và khiến cho các khuyết điểm này hiện lên rõ ràng hơn. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều kem nền cũng tạo cảm giác khuôn mặt nặng nề, cứng và không tự nhiên.

lớp kem nền quá dày là lỗi trang điểm khiến khuôn mặt nặng nề
Một lớp kem nền ẩm mịn sẽ giúp khuôn mặt nhẹ nhàng thanh thoát hơn.

Để thật tự nhiên, thanh thoát cho khuôn mặt thì chị em chỉ nên dùng bông mút ẩm, tán một lớp thật mỏng kem nền có chức năng dưỡng ẩm lên da. Kem nền dưỡng ẩm sẽ duy trì bề mặt da mịn màng và làm mờ đi nếp nhăn hiệu quả hơn.

2. Lạm dụng lông mi giả

Một lớp lông mi dài và cong vút dễ khiến cho đôi mắt của chị em bị cụp xuống. Bên cạnh đó, hàng lông mi quá dày sẽ còn làm cho gương mặt mất đi sự cân đối. Nếu mắt nhỏ thì việc có một hàng lông mi quá dày sẽ khiến cho bộ phận này trở nên nhỏ và mất sức sống rõ rệt.

3. Lỗi trang điểm tô son môi quá đậm

Lớp son môi quá dày, bất kể là màu đậm hay nhạt cũng sẽ làm cho vẻ ngoài của chị em nhìn già hơn tuổi thật của mình. Ngoài ra, điều này cũng có thể gây ra những tai nạn khi ăn uống; như lớp son đậm sẽ dễ dính vào răng hơn, làm mất thẩm mỹ.

4. Lạm dụng nhũ trang điểm mắt‏

‏Nhiều chị em rất thích màu mắt nhũ vì có độ lấp lánh; nhưng lạm dụng phấn nhũ thường khiến chị em trông già hơn. Nếu muốn có đôi mắt long lanh đừng nên chọn những loại nhũ ánh kim tuyến, mắt sẽ dễ bị lộ nhăn và khô.

4.  Lạm dụng nhũ trang điểm mắt‏
Nhũ mắt khiến đôi mắt thêm lấp lánh, cuốn hút nhưng nếu lạm dụng sẽ khiến đôi mắt mệt mỏi già nua.

Thay vào đó, chị em có thể chọn những gam màu nhẹ nhàng tươi sáng cam đào, hồng nhẹ, nude… nên chọn dạng kem hơn dạng bột. Phấn mắt dạng kem có ưu điểm tự nhiên và giữ màu lâu hơn. 

5. Dùng quá ít kem che khuyết điểm

Trong quá trình trang điểm, nhiều chị em thường sẽ có xu hướng “nhẹ tay” hơn khi dùng sản phẩm makeup; đặc biệt là kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, nếu gương mặt của chị em có nhiều vùng thâm sạm, thì việc sử dụng lượng kem che khuyết điểm quá ít sẽ không thể nào che phủ được. 

6. Lỗi trang điểm kẻ lông mày‏

‏Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt. Bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của chị em. ‏

‏Vì thế, hãy lựa chọn loại chì kẻ mày nét nhỏ với màu sắc tương đồng với màu tóc để giúp tạo nét tự nhiên, làm nổi bật đôi mắt đẹp.

7. Kẻ viền toàn bộ mắt

Dùng eyeliner kẻ viền toàn bộ mắt sẽ khiến đôi mắt góc cạnh, dữ dằn; đồng thời làm lộ các vết chân chim; và làm cho đôi mắt trông nhỏ đi. Đường kẻ đậm ở mí trên còn khiến cho mi mắt trông rất nặng nề.

Do đó, chị em chỉ nên kẻ một đường dài bằng 3/4 chiều dài mắt rồi dùng đầu mút hoặc cọ tán nhẹ để đường nét trông mềm mại, tự nhiên hơn. Đồng thời, chị em cũng có thể dùng phấn mắt màu sáng để highlight phần khóe mắt.

8. Chuốt mascara ở mi dưới

Có nhiều người nói rằng dùng mascara ở mi dưới sẽ khiến mắt trông to hơn. Điều này có thể có tác dụng đối với các cô gái trẻ. Tuy nhiên, với những chị em có đôi mắt đã bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa và có nhiều nếp nhăn, thì chuốt mi dưới sẽ khiến đôi mắt trông ủ rũ và thiếu sức sống. Chính vì vậy, chị em chỉ nên dùng mascara để nhấn mạnh mi mắt trên là đủ khiến đôi mắt thêm đẹp rồi.