Có những điều thú vị khi ở nhà mà hai vợ chồng có thể làm cùng nhau, sẽ giúp hôn nhân thêm lãng mạn, hạnh phúc…

Muốn duy trì tình yêu, sự lãng mạn trong hôn nhân cần sự nỗ lực, cố gắng của cả hai người. Cuộc sống hiện đại, đôi khi khiến những cặp vợ chồng ít có thời gian dành cho những điều lãng mạn như thuở mới yêu.

Dưới đây là những điều thú vị mà hai vợ chồng có thể làm cùng nhau khi ở nhà; giúp hâm nóng tình yêu và giúp hôn nhân thêm lãng mạn, hạnh phúc.

1. Bữa tối lãng mạn ở nhà

Nếu cảm thấy mối quan hệ vợ chồng đang mất dần cảm xúc, thì một bữa tối lãng mạn chính là điều cả hai người đang cần. Đâu cần phải ra nhà hàng hay khách sạn; một không gian ấm cúng, nhẹ nhàng ở trong ngôi nhà thân yêu; chỉ có hai vợ chồng không cần phải lo lắng về những vị khách ồn ào bàn bên cạnh hay người phục vụ khó tính.

Bữa tối lãng mạn
Hẹn hò lãng mạn ngay cả khi ở nhà khiến cả hai như đang thuở còn yêu…

Sẽ thật vui và ý nghĩa khi cả hai cùng chuẩn bị những món ăn và đồ uống cho bữa tối. Một vài cây nến, những bông hoa nhỏ xinh và những bản nhạc dịu êm… sẽ khiến bữa tối của hai người trở nên lãng mạn như những ngày hẹn hò mới yêu.

2. Cùng xem phim

Thay vì lãng phí cả buổi tối chỉ để nằm lướt điện thoại một cách nhàm chán; thì hai vợ chồng hãy cùng nhau thưởng thức một bộ phim mà cả hai yêu thích. Đừng quên tắt điện thoại liên quan đến công việc. Hãy để thời gian xem phim là khoảng thời gian riêng tư chỉ của hai người. 

3. Cùng nhau nấu ăn

Việc vợ chồng cùng nhau vào bếp nấu những món ăn đơn giản cho bữa cơm hàng ngày, cũng là cách tuyệt vời để hâm nóng tình cảm lứa đôi.

Cùng nhau nấu ăn
Giây phút cùng nấu ăn giúp vợ chồng gắn kết và yêu thương nhau hơn.

Dù chồng là người không giỏi nấu ăn, thì chỉ cần phụ vợ mình những việc nhỏ nhặt; như: nhặt rau, bóc củ hành, củ tỏi, cắt một trái chanh, pha chén nước chấm… Chừng đó cũng đủ khiến người vợ vui vẻ chuẩn bị bữa ăn. Và việc cùng vào bếp chuẩn bị bữa ăn sẽ gắn kết tình cảm vợ chồng hơn; người vợ cảm thấy được chồng thấu hiểu và yêu thương hơn.

4. Tập thể dục

Đây là hoạt động lý tưởng cho các cặp đôi muốn rèn luyện sức khỏe cùng nhau. Những động tác cơ bản, như gập bụng hay chống đẩy là bạn đã có một thân thể khỏe khoắn. Yoga hoặc thiền cũng là lựa chọn tuyệt vời; giúp cả hai vợ chồng thư giãn và giảm căng thẳng trong cuộc sống. 

5. Đọc sách cùng nhau

Sau bữa tối, đây là thời điểm tốt nhất để đọc sách cùng nhau. Có rất nhiều thể loại sách mà vợ chồng bạn có thể khám phá. Nếu bạn là người ưa thích lãng mạn, hãy chọn một quyển sách nói về tình yêu, hôn nhân gia đình. Điều này sẽ giúp gia tăng sự bền chặt trong mối quan hệ vợ chồng.

Đọc sách
Đọc sách là giây phút tuyệt vời nhất của cặp vợ chồng yêu thương nhau, (ảnh minh họa: istockphoto).

Cuộc sống hiện đại đôi khi khiến chúng ta không còn đủ thời gian dành cho người bạn đời của mình. Thế nên, những giây phút ở nhà được cùng nhau làm những điều thú vị trên; sẽ giúp hôn nhân vẫn luôn lãng mạn, hạnh phúc như thuở ban đầu.