Có những điều mà đàn ông thích ở vợ hơn cả ngoại hình, chị em nên biết để hiểu chồng hơn, giúp hôn nhân luôn hạnh phúc.

Thường chị em chúng ta hay hỏi chồng mình: “Vì sao anh yêu em”? Thì các anh chồng sẽ hay trả lời là vì “vợ anh xinh” hay vì “em là em” thôi. Tuy nhiên thì gương mặt đẹp, thân hình cân đối, hay kỹ năng “yêu”… lại không phải là thứ mà người chồng thích và cần nhất ở vợ đâu.

Dưới đây, là những điều mà đàn ông thích ở vợ hơn cả ngoại hình, chị em cùng xem mình có điểm nào không nhé!

1. Biết nấu ăn ngon là điều mà đàn ông thích ở vợ hơn cả ngoại hình

Cách nhanh nhất để đi đến trái tim của một người đàn ông, đó chính là thông qua cái dạ dày của anh ấy. Một người vợ đảm đang, biết nấu ăn ngon sẽ khiến gia đình luôn tràn ngập tiếng cười và những bữa cơm ngon, đầm ấm.

Con đường ngắn nhất để chạm tới trái tim người đàn ông chính là những món ăn do người vợ tự chuẩn bị với cả tấm lòng, sự quan tâm và tình yêu…

Trong mắt đàn ông, thì khoảnh khắc người phụ nữ của mình đứng trước bếp với chiếc tạp dề; say sưa chế biến các món ăn ngon khiến họ vô cùng cảm động. Đây là cách đơn giản nhất và ngắn nhất để giữ lửa tình yêu trong trái tim các ông chồng. Đồng thời, đó cũng là mong muốn thầm kín mà người chồng nào cũng hy vọng ở vợ mình.

2. Chấp nhận con người thật của chồng

Tất cả các ông chồng đều muốn vợ mình hãy yêu và chấp nhận con người thật của họ. Chấp nhận cả những tất xấu, thói hư nhưng không gây hại cho gia đình và xã hội; hay những sở thích lạ kỳ của chồng. Khi làm được điều này, người vợ không chỉ khiến chồng hạnh phúc hơn; mà còn được chồng quý trọng, nâng niu và biết ơn bởi sự yêu thương của vợ.

3. Thoải mái với chuyện ăn uống

Ăn uống lành mạnh, thoải mái với việc đi ăn hàng hay liên hoan ăn uống với bạn bè; thư giãn với việc nói về đồ ăn ngon; sẽ cho thấy rằng người phụ nữ không bị áp lực bởi cân nặng, ngoại hình.

Thoải mái với chuyện ăn uống
Đàn ông thích người vợ không bị ám ảnh bởi vấn đề ăn uống ảnh hưởng đến vóc dáng.

Đàn ông rất thích vợ như vậy, bởi sẽ luôn được cùng vợ tham gia các buổi tiệc mà không bị gò bó. Hơn nữa họ thích người vợ thoải mái với chuyện ăn uống hơn là một người vợ kén ăn, kiêng khem, giữ dáng quá mức mà gầy gò, suy nhược cơ thể.

4. Luôn sống thật, là chính mình

Đàn ông không thích vợ mình lúc nào cũng cứ giả vờ ngô ngô nghê nghê, cái gì cũng không biết, cái gì cũng hỏi. Họ thích vợ mình phải chín chắn, đứng đắn, suy nghĩ thấu đáo. Thế nên, chị em hãy là chính mình, cư xử thoải mái với chồng, làm những điều mình thích; nói thẳng nói thật những suy nghĩ cuả mình để cùng chồng xây dưng hạnh phúc gia đình bền chặt hơn.

Hãy thể hiện con người chân thật của mình trước mặt chồng; nếu yêu vợ thật lòng, anh ấy sẽ chấp nhận hết con người của vợ. Đồng thời, việc này giúp chồng hiểu rõ vợ của mình hơn.

5. Đàn ông thích ở vợ sự mạnh mẽ, tự lập

Đây chính là điều mà đàn ông thích ở vợ hơn cả ngoại hình. Họ thực sự thích vợ mình luôn mạnh mẽ, rõ ràng, độc lập. Bởi đàn ông dù tài giỏi, mạnh mẽ đến đâu thì họ cũng cần có một điểm tựa vững chãi phía sau; để họ có thể tựa vào những lúc mệt mỏi, gặp khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống.

Mạnh mẽ, tự lập
Phụ nữ mạnh mẽ là nguồn động lực lớn cho chồng trong sự nghiệp. Vì đã tự lo cho mình, họ không cần chồng giúp đỡ quá nhiều. Họ để đàn ông dồn sức cho sự nghiêp, là hậu phương vững chắc cho thành công của chồng.

Chỉ có người phụ nữ mạnh mẽ mới có thể cho anh lời khuyên, sự an ủi, cảm thông; và tiếp sức cho chồng trên mọi nẻo đường cuộc sống.

6. Thưởng thức thú vui cùng chồng

Đàn ông dù đã có vợ nhưng đôi khi họ vẫn luôn là những đứa trẻ chưa lớn. Trong danh sách những điều yêu thích của đàn ông thì chơi game luôn nằm trong top đầu. Với họ, thỉnh thoảng được trốn vợ “bù khú” với đám bạn cùng giới; chơi game thâu đêm suốt sáng thì chẳng gì tuyệt vời bằng.

Tuy nhiên, nếu không được thỏa niềm mơ ước đó; thì họ âm thầm mong muốn vợ mình biết hưởng ứng niềm đam mê bất tận này cùng họ.

Những điều mà đàn ông thích ở vợ hơn cả ngoại hình
Các ông chồng luôn đánh giá cao những người vợ biết cổ vũ niềm đam mê, sở thích của chồng; và họ sẽ cực thích thú nếu vợ đồng ý chơi cùng, (ảnh chụp màn hình: istockphoto).

Đôi khi vợ chỉ cần dành vài giờ cùng ngồi xem phim hành động; xem bóng đá với chồng thôi, thì đã khiến anh ấy thực sự rất hạnh phúc rồi. Tuy là việc nhỏ thôi nhưng lại có sức mạnh gắn kết mối quan hệ vợ chồng đấy phụ nữ ạ!