Trong hôn nhân, hạnh phúc và không hạnh phúc là điều không thể giả vờ được; những cặp vợ chồng hạnh phúc thực sự, đôi khi lại không thể hiện cho người khác biết.

Người ta thường nói, con người càng thiếu điều gì thì sẽ càng thể hiện điều đó. Vì vậy, ta cũng đừng vội ngưỡng mộ những cặp vợ chồng bề ngoài thể hiện sự yêu thương nồng nàn; bởi bên trong chưa chắc họ đang thực sự hạnh phúc. Nếu trong hôn nhân, vợ chồng có những biểu hiện dưới đây mới là hạnh phúc thật sự.

Những biểu hiện của những đôi vợ chồng hạnh phúc thực sự

1. Đi đâu cũng muốn đi cùng nhau

Hai người thật sự yêu thương nhau đã quen với sự tồn tại của nhau; vì thế đi đâu cũng đi cùng nhau. Bởi bầu bạn là cách bày tỏ tình cảm lâu dài nhất; nếu ngay cả bầu bạn với nhau mà cũng không làm được thì không thể gọi là vợ chồng mặn nồng và hạnh phúc.

Đi đâu cũng muốn đi cùng nhau
Các cặp vợ chồng hạnh phúc biết cùng nhau tận hưởng mọi thứ, dù chỉ đơn giản là được bên nhau. Họ thích nói hoặc làm những điều khiến cả hai cảm thấy hạnh phúc.

Vợ chồng còn là bạn tri kỷ hay bạn tâm giao nữa. Vợ chồng phải thấu hiểu nhau như những người bạn tri kỷ, tri âm. Họ cũng phải tin tưởng và chân thành chia sẻ với nhau những tâm sự sâu xa, thầm kín, riêng tư bên trong như là bạn tâm giao.

2. Vợ chồng hạnh phúc thực sự có tướng phu thê

“Tướng phu thê” dùng để chỉ những người yêu nhau có gương mặt giống nhau; hay những vợ chồng chung sống với nhau và trở nên có những điểm tương đồng trên gương mặt.

“Tướng phu thê” chính là sự phản ánh những thói quen cũng như sự gắn bó của những cặp đôi yêu nhau lâu năm. Cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống; họ cùng nhau cười những niềm vui chung; cùng nhau khóc những nỗi đau chung; họ cùng nhau trải qua mọi hỉ nộ ái ố của cuộc đời với những sắc thái tình cảm giống nhau. Chính vì sự gắn bó và hòa chung nhịp đập này lâu dài; đã khiến họ có những nét tương đồng với nhau trên gương mặt.

Vợ chồng hạnh phúc thực sự có tướng phu thê
Theo tín ngưỡng truyền thống, tướng phu thê là khi hai người được định đoạt là dành cho nhau. Bởi vậy đây là mối lương duyên được đất trời chứng giám.

Bởi vì người thật sự yêu người bạn đời của mình, nên sẽ dần dần trở nên thích vẻ ngoài cũng như tính cách sở thích của đối phương; và không biết từ khi nào thói quen sống của cặp đôi đó cũng ngày càng giống nhau.

3. Cho nhau không gian và tự do nhất định

Những cặp vợ chồng yêu nhau thật sự thì cả hai luôn cho nhau không gian và tự do nhất định. Họ sẽ không ép bạn đời của mình nhất định phải nói ra mọi điều riêng tư; cũng sẽ không làm những điều không hay sau lưng người kia; và họ luôn trân trọng và sẽ không làm tổn thương tình cảm của nhau.

4. Vợ chồng hạnh phúc thực sự luôn làm hòa sau mỗi lần cãi vã

Trong cuộc sống hôn nhân, việc vợ chồng tranh cãi là việc không thể tránh khỏi. Không phải cứ cãi nhau là vợ chồng không hạnh phúc; mà không cãi nhau cũng không nhất định là yêu thương.

luôn làm hòa sau mỗi lần cãi vã
Các cặp đôi thường gặp khó khăn trong việc xin lỗi nửa kia sau trận tranh cãi, nhưng đối với những cặp vợ chồng yêu thương nhau thực sự họ luôn biết làm hòa sau mỗi lần cãi vã.

Trên thực tế, thì có nhiều cặp vợ chồng cãi cọ vì những chuyện vặt vãnh; lại càng hạnh phúc và yêu thương nhau hơn những người chưa từng tranh cãi. Chỉ là khi có mâu thuẫn tranh cãi thì họ đều có chừng mực; khi vợ chồng tranh cãi thì chuyện nào ra chuyện đó;  sau khi cãi cả hai sẽ làm hòa, sẽ không giấu diếm, để bụng mọi vấn đề trong lòng.

5. Luôn nhớ và tặng quà cho nhau những ngày kỷ niệm

Nhiều người thường nghĩ rằng, khi đã kết hôn, đã là vợ chồng thì không cần phải tặng quà cho nhau. Nhưng những cặp vợ chồng hạnh phúc và yêu thương nhau thực sự, họ đều chuẩn bị quà cho nhau vào ngày kỷ niệm của họ.

6 biểu hiện của những cặp vợ chồng hạnh phúc thật sự
Tuy không phải là món quà đắt tiền, nhưng lại chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng của họ dành cho người bạn đời (ảnh chụp màn hình istockphoto)

Món quà đó cũng nhất định là thứ mà đối phương cần; sẽ khiến vợ/chồng của họ bất ngờ, bởi vì những người yêu nhau sẽ biết nhau cần những gì.

6. Có đời sống vợ chồng hòa hợp

Trong đời sống vợ chồng để có được sự hòa hợp lâu bền quả là một điều cực kỳ khó khăn, phức tạp. Khi hai người sống cùng nhau, đời sống vợ chồng là vô cùng quan trọng; có hòa thuận hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ giữa vợ chồng.

Những đôi vợ chồng thật sự yêu thương nhau sẽ luôn cởi mở với nhau. Họ luôn tôn trọng ý muốn và quan tâm đến cảm nhận, cảm xúc của nhau. Sẵn sàng chấp nhận vai trò của nhau; biết lắng nghe và đối thoại để tạo sự đồng cảm.

Những cặp vợ chồng hạnh phúc thực sự, họ luôn biết vì nhau mà cố gắng và yêu thương nhau nhiều hơn mỗi ngày.