Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt tính chơi trò “oằn tù tì” với người đi cùng để tìm đáp án, khi đứng trước câu hỏi không có nhiều dữ liệu.

Theo báo Soha, vào tối thứ ba (18/05) vừa qua, trong khi phát sóng chương trình Ai là triệu phú; nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt là người chơi đầu tiên ngồi lên “ghế nóng”; tiếp sóng một nửa phần thi ở tuần trước đã phát sóng.

Anh đã nhanh chóng vượt qua 8 câu hỏi đầu tiên và lấy về cho mình 10 triệu đồng cùng với sự trợ giúp của các nhà thông thái và gọi điện thoại cho người thân.

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt mạnh dạn "đoán bừa" và giật giải lớn ở chương trình Ai là triệu phú
Ảnh chụp màn hình soha.vn

Câu hỏi làm khó nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt

Tuy nhiên, khi đến câu số 9 với trị giá giải thưởng ở mức này là 14 triệu đồng; có nội dung câu hỏi như sau: “Cổ Nguyệt đường là tư thất và nơi giao lưu xướng họa của thi sĩ nào?”; câu hỏi khiến nhiếp ảnh gia đã thực sự gặp khó khăn; và sử dụng đến hai sự trợ giúp còn lại cuối cùng.

Khi anh lựa chọn sử dụng sự trợ giúp 50/50; máy tính đã lập tức bỏ đi hai phương án “B: Tản Đà” và “D: Hàn Mặc Tử”; mặc dù trước đó anh đã suy luận “Hai thi sĩ Hồ Xuân Hương và Đoàn Thị Điểm họ là phái nữ nên ngày xưa họ sẽ hạn chế giao lưu. Đáp án Tản Đà và Hàn Mặc Tử có thể sẽ đúng hơn”.

Để chắc chắn hơn sau đó; anh đã sử dụng đến sự trợ giúp còn lại cuối cùng là hỏi ý kiến người đi cùng mình. Tuy nhiên; anh Trần Vinh ( Vinh vật vờ), là người đi cùng nhiếp ảnh gia Tuấn Việt cũng không có dữ liệu cho đấp của câu hỏi này. Anh Vinh nói: “Thực sự lúc xem chương trình này ở nhà; em cứ bảo mấy người đi theo không có tác dụng gì chỉ phí một sự trợ giúp. Bây giờ khi đến đây em thấy đúng thật là như vậy”.

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt mạnh dạn "đoán bừa" và giật giải lớn ở chương trình Ai là triệu phú
Ảnh chụp màn hình soha.vn

Niềm vui của nhiếp ảnh gia sau khi kết thúc phần chơi

Thế nên, anh Vinh cũng đưa ra một giải pháp cho bạn của mình là sử dụng trò chơi dân gian may rủi “oẳn tù tì”. Cả hai đều cho rằng phương án A là hợp lý hơn; mặc dù không biết câu trả lời chính xác là gì. Cuối cùng nhiếp ảnh gia Trần Tuần Việt cũng đã lựa chọn đáp án là A mà không cần chơi trò “oẳn tù tì” nữa.

Nhờ sự mạnh dạn “đoán bừa” của cả hai; cuối cùng cũng đã đem đến cho nhiếp ảnh gia đáp án đúng, mang về cho mình 14 triệu đồng.

Kết thúc chương trình; không vượt qua được câu số 10; và dừng cuộc chơi tại ngưỡng đó nhưng nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt vẫn cảm thấy vui vẻ và nói rằng: “Em cảm thấy nó cũng bình thường. Bởi kiến thức là vô biên mà mình chỉ là một hạt cát nhỏ; có nhiều thứ là sở trường; nhưng cũng có những thứ chưa bao giờ mình nghe thấy cả”.

Xem thêm: