“Khác loài mà vẫn thân thiện với nhau, thật là xúc động”, một người để lại bình luận về hình ảnh linh dương đầu bò nhầm sư tử là mẹ.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, con linh dương đầu bò con đi bên cạnh sư tử, nó liên tục húc đầu vào ngực sư tử để trêu đùa giống như đang thể hiện tình yêu với mẹ mình vậy. Con sư tử cũng rất từ tốn trước hành động vô tư ấy của con linh dương con.
Video ghi lại khoảnh khắc linh dương đầu bò nhầm sư tử là mẹ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc linh dương đầu bò nhầm sư tử là mẹ

– Trong đầu sư tử phải đấu tranh tư tưởng: Món ngon thịnh soạn để giành – Ồ, chú nai này đáng yêu quá, mình muốn làm mẹ của nó.
– May mắn gặp loài không ăn tạp! Thú vật còn được vậy!
– Khác loài mà vẫn thương yêu nhau xúc động thật.
– Đây là chú sư tử đực chưa trưởng thành, có thể đầu óc vẫn còn ngây thơ trong sáng.
– Sư tử mẹ cũng ngạc nhiên, ngỡ ngàng vì bất ngờ có thằng con trông cũng hao hao giống mình!

Khám phá: Linh dương đầu bò xanh – Loài động vật mang vẻ đẹp hoang dã của châu Phi

Linh dương đầu bò xanh là loài động vật có ngoại hình và lối sống rất độc đáo. Chúng có bộ lông màu xanh ánh bạc đặc trưng rất ấn tượng. Đây là loài động vật cực kỳ nhanh nhẹn và cảnh giác cao với những kẻ săn mồi.

Linh dương đầu bò xanh có tên tiếng anh là blue wildebeest. Cái tên này xuất phát từ bộ lông ánh kim màu xanh bạc đặc trưng của chúng.

Nguồn gốc của loài linh dương đầu bò này là từ miền đông và miền nam châu Phi. Phạm vi hoạt động của nó bao gồm Kenya, Tanzania, Botswana, Zambia, Zimbabwe, Mozambique, Nam Phi, Swaziland và Angola.

Video: Linh dương đầu bò nhầm sư tử là mẹ
Ảnh: internet

Linh dương đầu bò xanh là động vật ăn cỏ, chủ yếu ăn cỏ thấp. Con vật này hoạt động vào buổi sáng và buổi tối. Chúng thường di chuyển theo đàn khá rời rạc, có khả năng chạy nhanh và cực kỳ cảnh giác.

Mùa giao phối của linh dương đầu bò diễn ra vào cuối mùa mưa. Hàng năm, ba quần thể linh dương đầu bò xanh ở Đông Phi tham gia các cuộc di cư đường dài để tìm những nơi có nhiều cỏ xanh, giàu chất dinh dưỡng để nuôi con non. Số lượng ước tính của loài linh dương này duy trì khoảng 1,5 triệu cá thể.