Đang đi dạo cạnh dòng sông băng, người phụ nữ (65 tuổi) thấy chú chó bị mắc kẹt dưới sông, không ngần ngại tiết trời giá rét, bà lao xuống đưa nó lên bờ.

Video ghi lại hình ảnh người phụ nữ đưa chú chó lên bờ

Nguồn video: Tri thức trẻ.

Những ngày gần đây, trên các mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cuộc giải cứu chú chó Husky mắc kẹt dưới dòng sông băng của một phụ nữ lớn tuổi.

Sự việc xảy ra vào ngày 6/2 vừa qua tại thành phố Rossosh, vùng Voronezh Oblast, miền tây nước Nga, theo Tri thức trẻ.

Bà Galina Voskovykh (65 tuổi) đang đi dạo cùng bạn bè dọc bên bờ dòng sông đóng băng thì nghe thấy tiếng kêu của động vật. Không do dự bà đã cởi bỏ bộ đồ bên ngoài lao xuống sông để giải cứu chú chó.

Lớp băng dày đã làm chú chó dần kiệt sức. Bà phải đập băng mở đường cho chú chó bơi vào bờ. Sau khi ra khỏi vùng nước đóng băng, bà Voskovykh đã cùng chú chó chạy bộ một chút để làm ấm cơ thể, ngăn ngừa hạ thân nhiệt.

Bà Voskovykh chia sẻ từng đi bơi vào mùa đông và quen với nhiệt độ dưới mức đóng băng. Gần đây do đại dịch nên bà không còn ra ngoài bơi nữa.

Trước đó một sự việc tương tự được trang Ngôi Sao đăng tải, nam thanh niên lao xuống sông băng giải cứu chó cưng

Đoạn video quay lại cảnh một nam thanh niên người Canada nhảy xuống dòng sông bị đóng băng để giải cứu chú chó của mình tại khu vực Edmonton, Alberta, Canada.

Video xem thêm: Nam thanh niên xuống sông băn cứu chó