Người xưa có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ trong việc vun đắp hạnh phúc gia đình.

Đức hạnh của người phụ nữ không chỉ quyết định tương lai của họ xán lạn đến đâu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của cả gia đình.

Câu chuyện về tấm lòng lương thiện của người phụ nữ đơn thân

Ở một thành phố nhỏ, có một bà mẹ đơn thân sống cùng con gái ruột và cha mẹ cô. Bà mẹ đơn thân là một giáo viên. Mức lương của cô cũng chỉ đủ chi tiêu cho cuộc sống giản dị của cả gia đình nhỏ. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng gia đình của họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau.

Tuy nhiên cuộc sống bình an trong ngôi nhà nhỏ của họ bỗng gặp biến cố bất ngờ ập đến. Cô bé khi lên 5 tuổi chẳng may bị chẩn đoán mắc một chứng thuộc ung thư máu. Đó là một loại bệnh nan y khó chữa.

Gia đình họ đã phải chạy vạy bán hết tất cả tài sản của mình; thậm chí vay mượn bạn bè để làm sao cứu sống cô bé vốn là tài sản giá trị nhất của cả nhà. Tuy nhiên sức khỏe cô bé không hề khá hơn mà bệnh tật ngày càng tồi tệ đi; các bác sĩ bệnh viện tư vấn rằng ghép tủy là lựa chọn duy nhất để có thể hy vọng cứu sống sinh linh bé nhỏ này từ tay Tử thần.

Sự hi sinh cao cả của người phụ nữ đơn thân

Người mẹ muốn xét nghiệm với hy vọng có cơ hội cứu con gái yêu. Thật không may là tủy của người mẹ lại không phù hợp với con gái ruột của mình, nhưng lại phù hợp để ghép tủy cho một cậu bé khác trong bệnh viện cũng mắc bệnh tương tự. Vì vậy các bác sĩ đã thuyết phục bà mẹ đơn thân hiến tủy cứu cháu bé đang gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Cha mẹ cô không nhất trí; vì nếu có mệnh hệ gì xảy ra với con gái họ, cháu của họ sẽ ra sao? Ai là người đứng lên gánh vác mọi chuyện trong gia đình đây? Tuy nhiên khi người mẹ của cậu bé đáng thương đó tới cầu xin trước bà mẹ đơn thân, cô đã mủi lòng thương xót và chấp nhận sẽ hi sinh hiến tủy để cứu sống con trai họ.

Câu chuyện về tấm lòng lương thiện của người phụ nữ đơn thân
Người phụ nữ có tâm hồn lương thiện luôn có nhân cách cao thượng. Họ luôn được người khác nể phục vì những hành động giúp đỡ người khác không màng đến bản thân (ảnh minh họa: phunutoday.com).

Để có thể hiến tủy, người mẹ đơn thân phải dùng thuốc kích một số tế bào gốc, vốn là điều rất khó chịu và gây đau đớn. Nhưng cô vẫn cam tâm chấp nhận và cố gắng chịu đựng để cứu cháu bé con người ta.

Ra tay cứu người không cần báo đáp

Cuối cùng cậu bé đã được cứu sống nhờ sự hy sinh của cô. Gia đình họ vui mừng khôn xiết và vô cùng cảm kích; họ đã mang tới nhà cô 50.000 Nhân Dân tệ vốn là tất cả tài sản họ có để cảm ơn tấm lòng của cô.

Tuy nhiên người mẹ đơn thân nhân hậu và dũng cảm ấy đã cương quyết từ chối, cô nói rằng họ cần số tiền này để giúp cháu bé sớm bình phục hoàn toàn.

Cha mẹ cậu bé vô cùng cảm kích trước tấm lòng nhân hậu của người mẹ đó; gia đình cậu bé đã kể lại câu chuyện này với truyền thông. Rất nhiều người khi biết được câu chuyện cảm động này đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên tiền để ủng hộ gia đình cô vượt qua cơn hoạn nạn.

Ta giúp người, người lại giúp ta những tấm lòng cao cả

Có một thanh niên là công nhân nghèo biết được câu chuyện xúc động này, anh đã tình nguyện đem tặng 300 Nhân Dân tệ vốn là tiền dành dụm từ lúc đi làm từ trước tới giờ để mong cứu cháu bé.

Ta giúp người, người lại giúp ta những tấm lòng cao cả
Giúp đỡ người khác chính là giúp chính mình (ảnh minh họa: internet).

Tuy nhiên một vài ngày sau cậu thanh niên này lại gõ cửa nhà người mẹ đơn thân và nói rằng cha anh chẳng may lại vừa bị chẩn đoán ung thư và cần 2.000 Nhân Dân tệ để làm phẫu thuật. Anh muốn mượn tạm tiền của cô. Cha mẹ cô cho rằng đó là kẻ lừa đảo và khuyên cô không nên cho anh ta mượn tiền.

Tuy nhiên người mẹ đơn thân ấy không nghĩ vậy. Cô đã tới tận nơi để tìm hiểu tại bệnh viện. Khi biết đó là sự thật, cô vội về nhà và mang tiền tới bệnh viện để giúp cha của cậu cậu thanh niên.

Tấm lòng lương thiện đã cảm động đến trời xanh

Ngày cứ thế dần trôi, và chẳng ai có tủy phù hợp với con gái yêu của cô. Người mẹ đáng thương này cũng dần hết tiền được quyên góp. Cô không còn hy vọng nữa. Bị dồn vào bước đường cùng, cô cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Ngày nào cô cũng khóc thầm và cầu nguyện với ông trời. Cô sợ phải tạm biệt mãi mãi đứa con yêu.

Người phụ nữ với tấm lòng lương thiện sẽ tích nhiều phúc đức cho gia đình
Trời cao luôn có mắt, luôn có hậu vận thỏa đáng cho người lương thiện (ảnh minh họa: internet).

Nhưng một phép nhiệm màu xảy đến. Khi cô rơi vào tâm trạng tuyệt vọng nhất, thì các bác sĩ tại bệnh viện thông báo tình hình sức khỏe của con gái cô bất ngờ hồi phục. Dần dần con gái cô tỉnh lại mà không cần phải ghép tủy. Cuối cùng cô bé đã chiến thắng được căn bệnh hiểm nghèo này. Cô con gái nhỏ đã trở về bên vòng tay yêu thương bao la của mẹ.

Câu chuyện trên thực sự đã xảy ra. Người dân địa phương nói rằng: “Phúc đức tại mẫu”. Chính ông Trời đã cảm động trước tấm lòng lương thiện của người phụ nữ nhân hậu mà ban phép lạ cứu sống con gái cô, cho mẹ con họ có cơ hội đoàn tụ với gia đình.