Tưởng con đã lên xe, người mẹ điều khiển xe máy phóng đi trước sự ngỡ ngàng của cậu bé.

Video ghi lại tình huống đưa con đi học siêu hài hước của người mẹ

Nguồn video: Báo Dân trí.

Góc bình luận: “Buồn cười quá mà thấy tội”

Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ngắn dài 29 giây đề ngày 6/1/2022 với tiêu đề “đón con siêu hài”; ghi lại cảnh một người phụ nữ đi xe máy được cho là chở con đi học.

Nội dung video ghi lại cảnh một người phụ nữ ngồi trên xe máy đợi trước cửa nhà. Khi nam sinh đeo cặp sách trên lưng vừa ra ngoài đóng cổng rồi đi ra phía sau xe máy leo lên. Tuy nhiên, có thể xảy ra sự cố gì đó khiến em bé lại leo xuống.

Chuyện sẽ không xảy ra nếu hai mẹ con cùng đi. Tuy nhiên, trong khi người mẹ điều khiển xe máy phóng đi thì cậu con trai vẫn ở lại.

Đoạn video ngắn này sau xuất hiện đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng; với nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người cho rằng đây là tình huống hết sức hài hước của hai mẹ con: “Buồn cười quá mà thấy tội”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng người mẹ đã quá vội vàng; không kiểm tra xem con đã ngồi lên xe an toàn hay chưa. “Con ngồi trên xe, bố và mẹ lái, luôn phải xem con đã ngồi an toàn chưa; vội vàng gì một vài phút”.

Một tài khoản khác bình luận: “Nóng vội khi tham gia giao thông mang tai họa cho chính mình và người khác”.

Khi chở con nhỏ đi bằng xe máy bố mẹ Việt cần lưu ý gì?

Theo laodong.vn, đa số người Việt vẫn chọn xe máy là phương tiện di chuyển chính trong các thành phố lớn; mật độ giao thông đông đúc.

Video: Tình huống đưa con đi học siêu hài hước của người mẹ
Với bản tính hiếu động và nghịch ngợm, việc chở trẻ em trên xe máy không hề đơn giản (ảnh: Tuticare).

Để tránh những rủi ro có thể xảy ra, cha mẹ cần chú ý giữ an toàn cho con. Chuẩn bị ghế ngồi chắc chắn cho con, đội mũ bảo hiểm vừa đầu; tránh bụi và côn trùng vào mắt, tránh để trẻ kẹp chân vào bánh xe…