Khoảnh khắc người mẹ phi như bay tới kịp, đúng lúc đỡ đứa trẻ lăn từ trên ghế xuống đất khiến người xem thót tim.

Đoạn video được camera giám sát tại một cửa hàng điện thoại ghi lại tình huống khiến người xem phải khâm phục phản xạ nhanh như chớp của người mẹ cứu con mình khỏi bị ngã từ sofa xuống sàn.
Video ghi lại khoảnh khắc người mẹ phi như bay đỡ con khỏi ngã:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc người mẹ phi như bay đỡ con khỏi ngã

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Những bình luận, chia sẻ và nhắc nhở không bao giờ rời mắt khỏi các con cũng như khen ngợi sự phản xạ nhanh như chớp của người mẹ:

– Bà mẹ có giác quan và phản xạ thật tuyệt vời, rất đáng ngưỡng mộ, chúc em bé hay ăn chóng lớn nhé.
– Các ông bố siêu nhân thấy nhiều nhưng nay mới được thấy người mẹ siêu nhân thế này. Đúng là chỉ có tình thương yêu của một người mẹ với con mình mới có thể giúp tăng nhanh sức mạnh và phản xạ đến mức phi thường siêu nhân kịp thời như vậy.
– Thương quá chừng con ơi. Có đau không con.
– May nhờ có thêm đôi dép trượt nhanh hơn.
– Trước tiên mình phải khen ngợi sự nhanh nhẹ của mẹ nên bé không sao.

Thế mới thấy, người làm mẹ không cần phải giải cứu thế giới để trở thành anh hùng. Mẹ luôn là người hùng phi thường đối với tất cả những đứa con của mình. Hiện tại, clip vẫn đang nhận được sự quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Khám phá: Phải làm sao để đảm bảo an toàn khi bé tập lật?

Thông thường, trẻ sẽ biết lật khi được 3 đến 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tương đối vì tốc độ tăng trưởng của mỗi trẻ sẽ khác nhau. Có những trẻ lăn chậm hơn nhưng cũng có nhiều trẻ lăn nhanh hơn.

Khi con bắt đầu biết lẫy, lật cha mẹ cần lưu ý:

  • Đừng để bé một mình trên giường hoặc các bề mặt cao vì bé có thể lăn qua lăn lại và có thể ngã bất cứ lúc nào. Luôn đảm bảo che chắn cẩn thận cho bé.
  • Khi bé tập lẫy, bạn cần đứng cạnh bé để quan sát và bảo vệ bé.
  • Giai đoạn này, bạn không nên quấn bé để tránh bé bị ngạt thở khi tập lẫy.
  • Khi con bạn lật vào tư thế không thoải mái và không thể quay đầu lại, bé sẽ dễ thức giấc vào nửa đêm và cảm thấy sợ hãi. Vì vậy, cha mẹ cần thường xuyên theo dõi con vào thời điểm này để có những giúp đỡ kịp thời.
Video: Mẹ phi như bay đỡ con khỏi ngã
Ảnh: internet

Khi trẻ bắt đầu phát triển kỹ năng vận động, cha mẹ nên ở bên cạnh để đảm bảo trẻ luôn được an toàn và hỗ trợ trẻ phát triển một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: