Lời cảnh báo về việc ứng dụng ngừng hoạt động liên tục xuất hiện trên màn hình của người dùng hệ điều hành Android Việt Nam vào chiều 22/6.

Báo Vietnamnet đưa tin, sáng 22/6, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra với người dùng điện thoại Android tại Việt Nam. Theo đó, trong quá trình sử dụng; màn hình điện thoại của người dùng Android liên tục hiển thị các cảnh báo về việc “Google đã dừng” hoặc “Google tiếp tục dừng”.

Lúc này, người dùng được máy đưa ra 3 tùy chọn gồm vào phần “thông tin ứng dụng”; “đóng ứng dụng” hoặc “gửi phản hồi” cho Google. Dù chọn mục nào thì vài giây sau; màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo ứng dụng Google đã ngừng hoạt động.

Người dùng android Việt phàn nàn trên các trang mạng xã hội

Các vấn đề này đã làm ảnh hưởng lớn đến những người dùng điện thoại Android; vì nó đã làm hàng loạt hoạt động của các ứng dụng khác bị gián đoạn.

Ảnh chụp màn hình vietnamnet.vn

Trên nhiều diễn đàn và hội nhóm công nghệ, điện thoại Android gặp sự cố đang là chủ đề nóng được bàn tán sôi nổi suốt trưa và đầu giờ chiều hôm qua.

Theo ghi nhận của Vietnamnet, tình trạng này xảy ra ở nhiều dòng điện thoại Android. Từ Galaxy Note 9, Vsmart Live 4 và nhiều kiểu máy khác của các dòng sản phẩm Xiaomi, Nokia.

Có thể thấy đây là sự cố liên quan đến ứng dụng Google khi truy cập vào phần thông tin ứng dụng. Vấn đề này ảnh hưởng đến hầu hết người dùng Android vì Google có thể được coi là ứng dụng mặc định được cài đặt trên thiết bị theo yêu cầu của nhà phát triển hệ điều hành.

Hiện giờ vẫn không rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp trên; người dùng Android có thể xử lý bằng cách vào kho ứng dụng CH Play; tải và cài đặt bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google.

Ảnh chụp màn hình vietnamnet.vn

Người dùng hệ điều hành này đã phàn nàn về việc không thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật. Trong trường hợp đó, người dùng có thể vào mục Cài đặt > Ứng dụng > Google và chọn tắt ứng dụng.

Lúc bấy giờ, Google và tất cả các chức năng liên quan sẽ bị tắt. Thông báo về ứng dụng Google cũng không còn xuất hiện nữa. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời cho đến khi Google khắc phục được tình trạng trên.