Dùng tay làm mồi bắt cá, người đàn ông vật lộn với con cá khủng.

Video ghi lại cảnh người đàn ông vật lộn với con cá khủng

Mời độc giả xem video

Góc bình luận về cảnh người đàn ông vật lộn với con cá khủng

Bình luận của người xem video:

– Con cá khỏe quá!

– Con cá to vật, không khéo nó kéo cả người xuống hồ.

– Xỏ tay qua luôn cái mang, cá này chắc không có răng hoặc răng nhỏ, không là toi.

– May mà nó không có răng nhọn chứ không là đi cái tay rồi! Công nhận cha này chơi lầy….

– Bác này gấu quá, nhưng vẫn thua con cá.

Bắt cá bằng tay – Thú chơi mạo hiểm

Bắt cá bằng tay không là một trò chơi bắt cá da trơn chỉ sử dụng tay không; hoặc bằng chân và chủ yếu diễn ra ở miền nam Hoa Kỳ, đó là việc sử dụng tay không làm mồi để bắt cá khổng lồ. Môn thể thao mạo hiểm này còn được biết đến với nhiều cái tên khác; như handfishing, hogging, tickling, grabbling, stumping.

Bắt cá bằng tay ở Mỹ

Người tham gia chơi trò chơi này bằng cách phải cho tay vào bên trong một lỗ của cá tra mà họ phát hiện ra để kéo chúng ra. Khi tham gia họ chỉ cần đợi cá tra khổng lồ há miệng là có thể cắn vào tay mình. Khi đó, thợ săn sẽ chớp lấy cơ hội chộp lấy cái miệng rộng của nó; nhét một ngón tay vào mang hoặc vách hô hấp, rồi lôi nó ra khỏi nơi ẩn nấp. Ai câu được con cá to nhất thì thắng cuộc.

Câu cá bằng tay mạo hiểm và nó đã được biến thành Lễ hội câu cá bằng tay (Festival Okie Noodling). Lễ hội này khá nổi tiếng ở Mỹ. Đây là cuộc thi mà mọi người phải bắt cá bằng tay không trong vòng 24 giờ; và người chiến thắng là người câu được con cá lớn nhất. Nếu bạn sử dụng bất kỳ lưỡi câu hoặc mồi nào để bắt cá; bạn sẽ bị loại khỏi trò chơi vì vi phạm các quy tắc.

Video: Câu cá bằng tay không - Người đàn ông vật lộn với con cá khủng
Bắt cá bằng tay không là môn thể thao mạo hiểm được ưa chuộng tại Mỹ (ảnh: internet).

Với khẩu hiệu “Không lưỡi câu, không mồi, không sợ hãi” đã phần nào chứng tỏ độ nguy hiểm và độc đáo của nó. Các ngư dân tham gia cuộc thi phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập sâu dưới lòng hồ; như rắn, hải ly hay những quái vật trong hồ.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi câu cá bằng tay

Câu cá bằng tay có thể dẫn đến thương tích cho người chơi khi với tay vào để bắt cá. Điều này có thể được giảm bớt bằng cách đeo găng tay và quần áo bảo hộ khác. Ngoài ra, người chơi còn có thêm nguy cơ đuối nước nếu bị mắc kẹt tay vào các lỗ; bên cạnh những nguy hiểm khác đe dọa người chơi khi các loài động vật như cá sấu, rắn, hải ly…

Ở trên bờ người ta có sức mạnh và sự nhanh nhẹn, nhưng môi trường dưới nước lại ưu ái cho loài cá này. Nếu không có sức lực và kinh nghiệm, thợ săn cá có thể bị đứt tay; hoặc ít nhất là bị cắn đứt da. Đã từng có người chết vì con cá quá lớn ngoạm hàm vào tay lôi xuống đáy sông sâu. Nhiều thợ săn cá gặp nguy hiểm, khi trong hang con cá không phải là cá trê mà là rùa khổng lồ, hải ly hoặc rắn độc.

Vì săn cá bằng tay không rất nguy hiểm nên nhiều nhóm đã sử dụng găng tay để an toàn hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng găng tay làm mất linh hồn của cuộc chơi. Chính sự mạo hiểm như vậy đã thu hút ngày càng nhiều người tham gia. Và từ lâu, ở một số bang của Mỹ, bắt cá bằng tay đã biến thành một môn thể thao để thi thố tài năng và lòng dũng cảm. Nhiều nơi cấm trò chơi này không phải vì tính mạng thợ săn mà theo các chuyên gia, nó đe dọa cân bằng sinh thái.

Theo Wikipedia