Lấy một người đàn ông biết nhường nhịn nên là một tiêu chí để phụ nữ chọn chồng. Tuy nhiên, tiêu chí đó dễ bị bỏ qua bởi cho rằng nó không tạo nên vấn đề lớn.

Có thời gian yêu nhau mặn nồng hơn 3 năm rồi mới quyết định về cùng một nhà. Vậy mà chỉ sau hơn 1 năm kết hôn, vợ chồng Hân quyết định ra tòa ly hôn. Không vì mâu thuẫn lớn, chẳng phải do người thứ ba; hay do xích mích mẹ chồng nàng dâu. Đây thực sự là một cú sốc cực kỳ lớn đối với gia đình và bạn bè đôi bên.

Một lần nọ, trong cuộc nói chuyện với 2 cô bạn thân, Hân mới tâm sự chuyện gia đình. Khi yêu thì chẳng sao nhưng kết hôn rồi trách nhiệm cao hơn; nhiều vấn đề xảy đến cô mới nhận ra khuyết điểm của chồng mà cô không hòa hợp nổi…

Câu chuyện về một tiêu chí chọn chồng mà nhiều phụ nữ “dễ bị quên”

Minh – chồng cô gia trưởng và bảo vệ quan điểm mù quáng chẳng bao giờ biết nhường nhịn vợ. Chính vì điều này mà hai vợ chồng không ít lần mâu thuẫn cãi nhau. Thậm chí, khi Hân không muốn tranh cãi, học cách lùi bước thì Minh lại cho là cô khinh thường mình. Rồi từ chuyện bé xé ra to một cách hết sức vô lý. Dần dần, Minh còn nặng lời, có ý hạ nhục và khinh thường vợ khi giận dữ cãi vã.

Câu chuyện về một tiêu chí chọn chồng mà nhiều phụ nữ "dễ bị quên"
Khi yêu thì chẳng sao nhưng kết hôn rồi trách nhiệm cao hơn; nhiều vấn đề xảy đến cô mới nhận ra khuyết điểm của chồng mà cô không hòa hợp nổi…

Nhưng đỉnh điểm cho quyết định ly hôn của Hân đến trong một lần cả nhà tổ chức sinh nhật cho mẹ chồng cô ở nhà hàng. Chỉ vì một vấn đề liên quan đến việc bên nội, bên ngoại mà Minh lớn tiếng với cô. Khi đó có đông đủ người nhà xung quanh, hằn học nói thẳng vào mặt vợ: “Em ngu dốt thì nói bớt đi, chuyện này anh nói rất nhiều lần rồi! Em nói nữa chỉ càng thể hiện sự ngu ngốc của mình thôi. Bố mẹ em dạy em thế à!”

Trước mặt mọi người, Minh buông vào mặt vợ những lời nói hằn học tột cùng chỉ vì anh thấy mình chưa cãi thắng. Điều này nó như giọt nước tràn ly. Minh nói gì cũng được, Hân coi như không có; nhưng anh ta đã nhắc đến bố mẹ cô với sự khinh thường ngay trước mặt người nhà chồng; Hân quá mức mệt mỏi và thất vọng.

Kết thúc cuộc trò chuyện, Hân chia sẻ: “Phụ nữ lấy chồng, nhất thiết phải chọn người đàn ông biết nhường nhịn. Chẳng vinh quang gì việc cãi thắng vợ đâu, nhưng nhiều người không hiểu điều đó. Sự nhường nhịn thể hiện rất nhiều thứ”.

Lấy một người đàn ông biết nhường nhịn nên là một tiêu chí để phụ nữ chọn chồng

Người ta nói rằng trong tình yêu, đàn ông dùng lý trí với phụ nữ thì thật sự ngốc nghếch. Nói như vậy không có nghĩa khi yêu, phụ nữ nên chiếm thế thượng phong; nhưng đàn ông ít nhiều nên có cách lùi lại một bước.

Lấy một người đàn ông biết nhường nhịn nên là một tiêu chí để phụ nữ chọn chồng
Trong hôn nhân, sự nhường nhịn thể hiện rất nhiều thứ.

Trong tình yêu, cãi vã khó tránh khỏi; nhưng cả hai sống với nhau mà ăn miếng trả miếng thì tình cảm dù đậm sâu nhất cũng nhạt phai. Trong một mối quan hệ, luôn phải có người học cách nhượng bộ; học cách che giấu góc cạnh của mình để hòa hợp với nửa kia; để cả hai hạnh phúc với mối quan hệ.

Bởi thế, trong hôn nhân, lấy một người đàn ông biết nhường nhịn nên là một tiêu chí để phụ nữ chọn chồng. Tuy nhiên bây giờ, tiêu chí đó dễ bị bỏ qua; bởi cho rằng nó không tạo nên vấn đề lớn.

Trong hôn nhân, người đàn ông biết nhường nhịn sẽ có trách nhiệm hơn

Người đàn ông ấy không cần quá giỏi giang; không cần dịu dàng ân cần quá; cũng không nhất thiết lúc nào cũng nói yêu bạn, nhưng phải biết cách xuống nước khi cần.

Một tính cách của phụ nữ khi yêu là bướng bỉnh, mè nheo, giận dỗi. Nó như một thứ đặc quyền trong mối quan hệ tình cảm thuộc về phái yếu. Nếu đàn ông không quan tâm đến nó, liên tục lấn át; thậm chí không biết nhượng bộ thì lấy gì để mối quan hệ tiếp tục bền chặt.

Phụ nữ lấy chồng, nhất thiết phải chọn người đàn ông biết nhường nhịn
Không có cuộc hôn nhân nào là không có cãi vã; và không có cuộc hôn nhân nào êm đềm từ đầu đến cuối; nhưng chúng ta hoàn toàn có thể dẫn dắt sự xung đột đó, (ảnh minh họa: internet).

Nếu người đàn ông biết nhường nhịn, họ sẽ yêu bạn hơn chính bản thân họ. Mỗi người có một khí chất riêng; không ai khi sinh ra biết nhường nhịn nhất là với đàn ông có sĩ diện. Nhưng nếu thực sự yêu bạn, họ sẽ cố gắng hết sức kìm chế tính khí; dịu dàng với bạn, bao dung bạn bởi cảm xúc của bạn mới là thứ anh ấy quan tâm nhất.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải là không có cãi vã; mà dù trải qua cãi vã, hai bên vẫn tình cảm bền chặt, không sứt mẻ. Và với phụ nữ, ai mà chẳng muốn kể cả trong giây phút xung đột nhất, người bạn đời sẽ lùi về sau một chút, vì mình!

Theo afamily.vn