Đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16; nhiều người dân ở Hà Nội bất chấp dịch bệnh, vô tư xuống đường tập thể dục.

Dòng người ngược xuôi trên con đường trong nội khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.
Dòng người ngược xuôi trên con đường trong nội khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính (ảnh chụp màn hình).

 Báo Dân Việt cho biết, theo quy định của Chính phủ, TP. Hà Nội thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 đến hết ngày 21 mới kết thúc. Ngoài việc tự cách ly ở nhà, người dân tại các quận huyện khắp TP. Hà Nội tập trung vào công tác xét nghiệm và tiêm vắc xin để tránh làm dịch bệnh lây lan.

Tuy nhiên, một số người dân đã bắt đầu có thái độ chủ quan với việc phòng chống dịch. Nhiều người ra đường, túm năm tụm ba nói chuyện ngay ngoài phố.

Tại khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, nhiều người lớn và trẻ em đổ xuống đường tập thể dục bất chấp dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Một số hình ảnh được phóng viên báo Dân Việt ghi lại:

Cảnh sinh hoạt khá nhộn nhịp tại một góc đường.

Cảnh sinh hoạt khá nhộn nhịp tại một góc đường của người dân Hà Nội.
Không hề thấy bóng dáng lực lượng chức năng tới nhắc nhở, xử lý.
Không hề thấy lực lượng chức năng tới nhắc nhở, xử lý
Khung cảnh như chưa hề có giãn cách.
Khung cảnh như chưa hề có giãn cách .

Theo ghi nhận của báo Lao Động, trưa 12/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết số ca mắc mới trên địa bàn TP. Hà Nội là 17 ca bệnh. Trong đó có 2 ca mới tại cộng đồng ( chưa rõ nguồn lây), 2 ca tại khu phong tỏa và 13 ca nhiễm mới tại khu cách ly.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra phức tạp, ý thức của người dân là rất quan trọng. Tránh để dịch bệnh lây lan như TP. HCM, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của nhà nước về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Từ Khóa: