Nóng: Đài tưởng niệm liệt sĩ nứt toác sau mưa lớn; Học sinh lớp 4 cứu bé 2 tuổi rơi xuống ao; TP. HCM “lỡ hẹn” mục tiêu ngày 15/9

Đài tưởng niệm liệt sĩ nứt toác sau mưa lớn

Sau vài trận mưa lớn, Đài tưởng niệm liệt sỹ của Sư đoàn 10 (Quân Đoàn 3) đã bị hư hỏng nặng. Công trình này được khởi công năm 2020, hoàn thành tháng 7/202.

 Đài tưởng niệm liệt sỹ nứt toác sau mưa (ảnh chụp màn hình báo Zing).
Đài tưởng niệm liệt sỹ nứt toác sau mưa (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Hiện hàng chục bậc thang nối từ mặt đường lên khu vực đặt bia tưởng niệm bị sụt lút, nứt toác. Nhiều khu vực bị hõm thành hố sâu. Các bức tường và bậc thang bị sụt lún lộ ra phần gạch; không thấy sắt, thép bên trong.

Công trình có diện tích 5.000 m2 được làm từ tiền quyên góp của các cựu chiến binh Sư đoàn 10 và nguồn xã hội hóa (Đọc tiếp toàn bản tin trên báo Zing).

37 người đi rừng mất liên lạc sau bão

Theo báo Tuổi Trẻ, huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế đang tìm mọi cách liên lạc với 37 người đi rừng bị mất liên lạc trùng thời điểm bão số 5 gây ảnh hưởng đến đất liền.

Nhóm người này chủ yếu sống ở xã Hương Phú và xã Thượng Quảng (huyện Nam Đông), đã vào rừng làm rẫy vào nhiều ngày trước.

Theo báo Giao thông, 37 người này thuộc nhóm 45 người dân tại các địa phương vào rừng để hái lá, lấy mây, làm rẫy… từ những ngày trước bão số 5. Họ đi theo từng nhóm riêng.

“Trong 45 người trên, có 8 người dùng điện thoại tìm chỗ có sóng điện thoại đã gọi điện về rồi”, chủ tịch huyện Nam Đông cho biết.

Học sinh lớp 4 cứu bé 2 tuổi rơi xuống ao

Theo báo Hà Tĩnh, khoảng 16 giờ chiều 10/9, khi đang chơi trốn tìm với bạn, em Nguyễn Trần Anh Đức (9 tuổi, học lớp 4, Trường Tiểu học Sơn Châu, huyện Hương Sơn) bỗng nghe tiếng kêu dưới ao cá gần nhà.

Em Đức và Đạt (ảnh chụp màn hình báo Hà Tĩnh).
Em Đức và Đạt (ảnh chụp màn hình báo Hà Tĩnh).

Đức lại gần thì phát hiện bé Nguyễn Tuấn Đạt (hơn 2 tuổi, trú cùng thôn) rơi xuống ao nước. Đức đã nhanh chân chạy đến nắm được chân và em Đạt kéo lên bờ, cứu bé trai thoát khỏi đuối nước (Đọc toàn bản tin trên báo Hà Tĩnh).

TP. HCM “lỡ hẹn” mục tiêu ngày 15/9

Theo báo Tiền Phong, Bí thư TP. HCM Nguyễn Văn Nên nói, Nghị quyết 86 của Chính phủ giao TP. HCM kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15/9.

Đối chiếu với quy định của Bộ Y tế, đến nay, chỉ có một số quận huyện ở TP. HCM cơ bản đáp ứng mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh. Đa số các địa phương phải cần thêm một thời gian.

“TP. HCM phải xin thêm một thời gian nữa, có thể tới hết tháng 9/2021”, ông Nên nói trong cuộc họp tối 11/9 (Đọc toàn bản tin trên báo Tiền Phong).