Một người chồng tốt là người thực lòng yêu thương vợ, luôn lắng nghe và ghi nhận sự hy sinh của vợ. Có được người chồng như vậy, là điều may mắn và hạnh phúc trọn đời của người phụ nữ.

Người chồng tốt là người luôn tôn trọng vợ

Một người chồng tốt lúc nào họ cũng sẽ ghi nhận và tôn trọng công sức của vợ. Trước khi quyết định làm bất cứ việc gì, họ luôn hỏi ý kiến vợ; tôn trọng người phụ nữ của đời của mình. Ở ngoài xã hội, dù họ có vị thế như thế nào đi nữa; nhưng khi về nhà, lúc nào họ cũng luôn tôn trọng vợ mình.

Luôn ủng hộ công việc của vợ

Không phải, đàn ông nào cũng ủng hộ việc vợ làm. Đôi khi, họ còn cảm thấy khó chịu và phiền phức khi vợ mình suốt ngày lo chuyện thiên hạ; bỏ bê gia đình.

Chồng là một người đàn ông tham gia vào một mối quan hệ hôn nhân và cam kết trở thành một đối tác suối đời của một người vợ để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của một người chồng về gia đình.
Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn (Ảnh: Pexels.com)

Nhưng người chồng tuyệt vời thì luôn ủng hộ hết mình những công việc mà vợ làm. Thậm chí, họ còn động viên và chia sẻ để vợ phát huy hết năng lực của mình.

Xem trọng công việc của vợ

Dù người vợ không kiếm được nhiều tiền; công việc cũng không quá cao sang; nhưng người đàn ông tốt, lúc nào cũng trân trọng vợ hết mực. Họ không ép vợ bỏ việc, càng không coi thường công việc của cô ấy. Thay vào đó, họ sẽ luôn động viên, khích lệ vợ mỗi khi cô ấy mệt mỏi, áp lực.

Khi sai biết nói lời xin lỗi

Đàn ông vốn có lòng tự trọng khá lớn. Vì sĩ diện bản thân, nên có nhiều ông chồng thường không chịu xin lỗi vợ khi sai. Họ cũng không muốn mất mặt trước vợ mình.

Chồng nói thì vợ bớt lời/Cơm sôi bớt lửa, một đời không khê
Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm, xông hương mặc người (Ảnh: Pexels.com)

Nhưng với người đàn ông yêu thương vợ thật lòng, thì họ sẽ luôn biết nhận lỗi về mình; chứ không làm người phụ nữ của đời mình bị tổn thương. Khi sai, họ biết nhận và xin lỗi; chứ không trốn tránh trách nhiệm của mình.

Người chồng tốt là người luôn lắng nghe và bao dung cho vợ

Đây là người đàn ông tuyệt vời mà phụ nữ hãy trân trọng. Người đàn ông có thể lắng nghe và thấu hiểu những nỗi vất vả của vợ, minh chứng cho tình yêu thương của anh ấy. Bởi trong tim họ, vợ luôn là số 1.