Ngỗng lấy thức ăn mà nó đang ăn trên bờ và không quên chia sẻ thức ăn cho những người bạn ‘hàng xóm’ là đàn cá dưới hồ.

Đoạn video ghi lại cảnh con ngỗng đang ăn nhưng không quên chia sẻ thức ăn cho “hàng xóm” là đàn cá dưới hồ. Khoảnh khắc dễ thương khi ngỗng lấy đồ ăn chia sẻ cho đàn cá nhận về nhiều bình luận từ cư dân mạng.
Video ghi lại cảnh ngỗng lấy đồ ăn chia sẻ cho đàn cá dưới hồ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh ngỗng lấy đồ ăn chia sẻ cho đàn cá dưới hồ

– Đến động vật còn ngập tràn tình thương. Tuyệt vời.
– Các loài động vật thật dễ thương, nếu dành thời gian tìm hiểu, động vật cũng rất thông minh và là bạn của con người.
– Ngỗng hắn lấy thức ăn nuôi cá, để sau này cá lớn làm thực phẩm cho ngỗng í.
– Có khi nào ngỗng ta rít nước cho nó trôi cơm không? Kiểu cơm khô thì chan canh vậy? kaka
– Ngan ngỗng nhà mình chắc đớp luôn con cá không trượt phát nào.

Khám phá: Những điều bạn chưa biết về ngỗng

Ngỗng là loài động vật khá thông minh. Vì vậy, khi đi kiếm ăn, những con ngỗng có thể nhớ đường và tìm đường về nhà sau một vài lần làm quen. Ngỗng đặc biệt thích ăn cỏ nên không kén chọn thức ăn; dù là cỏ già hay non đều là món khoái khẩu của ngỗng. Ngỗng con khi biết ăn chúng chỉ ăn các loại rau mềm; do vậy thức ăn thích hợp cho ngỗng con là rau diếp, xà lách, bột gạo thậm chí là bột ngô,…

Video: Ngỗng lấy đồ ăn chia sẻ cho đàn cá dưới hồ
Ảnh: vovankienthuc

Ngỗng được biết đến là loài động vật khá phàm ăn và có họ hàng với vịt và thiên nga; ngỗng ngoài là ăn cỏ, chúng còn ăn các loại thức ăn do con người cung cấp. Chúng không có tập tính kiếm ăn tốt nên khi ở dưới nước chúng chỉ dành thời gian bơi lội. Tuy nhiên, đừng đánh giá khả năng kiếm ăn của loài ngỗng.

Sau khi ăn xong, ngỗng sẽ ra ao hồ để tắm rửa, làm sạch bộ lông và tìm bóng mát để nghỉ ngơi. Vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp, thân nhiệt của loài ngỗng khá kém. Vì vậy chúng sẽ nằm chồng lên nhau để tăng nguồn nhiệt và che kín cửa để giữ nhiệt. Vào mùa sinh sản, ngỗng thường xuống ao bơi lội và giao phối; sau đó chúng sẽ quay trở lại bờ đẻ trứng.