Sau một hồi gầm gừ không chịu nhường, chú cún dùng sức mạnh cướp lấy khúc xương.

Đoạn video ghi lại cảnh chú cún dùng sức mạnh cướp lấy khúc xương. Sau một hồi gầm gừ không con nào chịu nhường con nào, cuối cùng chúng lao vào nhau quyết phân thắng thua.
Video ghi lại cảnh chú cún dùng sức mạnh cướp lấy khúc xương:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú cún dùng sức mạnh cướp lấy khúc xương

– Con Sen chơi ác! Có một cục xương mà quăng trước mặt hai thằng boss.
– Xem không mắc cười mấy mà đọc thuyết minh thì cười sặc.
– Cậy nhỏ ăn hiếp lớn kaka.
– Khổ trước sướng sau thê mới giàu, tình nghĩa anh em có chắc bền lâu!

Khám phá: Vì sao chó thích gặm xương?

Theo BBC, 8 triệu năm trước, môi trường sống vô cùng rộng lớn trải dài từ châu Á sang châu Âu, rồi đến Bắc Mỹ. Khi đó, những con mồi lớn sống thành đàn để dễ dàng quan sát kẻ săn mồi. Cách duy nhất để những con chó sống trong những môi trường như vậy có thể bắt được những con mồi rất lớn là sống theo bầy đàn.

Trải qua nhiều thế hệ sống thành đàn, sẽ có quá trình chọn lọc để hình dạng hộp sọ của chó. Tức là những loài có bộ hàm khỏe và răng to sẽ dễ dàng săn bắt con mồi; và sống sót để truyền gen đặc điểm đó cho thế hệ sau.

Video: Chú cún dùng sức mạnh cướp lấy khúc xương
Ảnh: Petcare

Tiến sĩ Munoz-Doran cho biết: “Chó phát triển sức mạnh cơ bắp, đặc biệt là cơ gần miệng và xương khó gãy để chúng có thể cắn con mồi. Qua nhiều thế hệ, chúng dần biến thành động vật ăn thịt.”

Tất cả những giống chó được thuần hóa ngày nay đều là hậu duệ của loài sói xám; do đó chúng sở hữu đặc tính ăn thịt và rất thích gặm xương.