Hai chú chó bị con ngỗng hung hãn dạy một bài học nhớ đời vì tội đùa nhây.

Con ngỗng hung dữ rượt đuổi hai con chó, cuối cùng, 2 chú chó đành quay đầu bỏ chạy trước con ngỗng hung hãn. Con ngỗng sau đó đi khệnh khạng tỏ vẻ “ta là người chiến thắng” và hai chú chó chấp nhận là kẻ thua cuộc.
Video ghi lại cảnh hai chú chó bị ngỗng rượt chạy té khói:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tập tính của loài ngỗng

Ngỗng là loài động vật khá thông minh. Vì thế khi đi tìm thức ăn, chúng có thể nhớ đường và tự tìm đường về nhà sau vài lần làm quen. Chúng đặc biệt thích ăn cỏ nên không kén chọn thức ăn; dù là cỏ non hay cỏ già đều là món ăn được yêu thích.

Ngỗng con khi tập ăn chỉ ăn các loại rau mềm nên thức ăn thích hợp cho ngỗng con là xà lách, xà lách, bột gạo, bột ngô…

Được biết, ngỗng là loài ăn khá phàm ăn và có họ hàng với vịt, thiên nga; nhưng ngỗng ngoài việc ăn cỏ và thức ăn do con người cung cấp. Chúng không có thói quen kiếm ăn nên khi xuống nước chúng chỉ dành thời gian để bơi lội. Tuy nhiên, đừng đánh giá khả năng kiếm ăn của ngỗng vì điều đó. Sau khi ăn no, chúng sẽ ra ao, hồ để tắm, làm sạch lông và tìm bóng mát để nghỉ ngơi.

Video: Hai chú chó bị ngỗng hung hãn rượt chạy té khói
Ảnh: Pixabay

Vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp, nhiệt độ cơ thể của ngỗng khá kém. Vì vậy, chúng sẽ nằm chồng lên nhau để tăng nguồn nhiệt và che cửa lồng để giữ nhiệt. Vào mùa sinh sản, ngỗng thường xuống ao bơi và giao phối, sau đó quay lại bờ để đẻ trứng.