Thấy báo hoa mai lao đến tấn công, con bò mẹ dùng bộ móng guốc của mình hạ gục kẻ địch và cùng con thoát thân ngoạn mục.

Con báo có nằm mơ chắc cũng không nghĩ tới viễn cảnh mình bị con bò mẹ hạ đo ván như vậy. Và sự việc khó tin đó được camera ghi lại trên một con đường ở bang Jharkhand của Ấn Độ. “Loài vật cũng như con người chúng ta thôi… mẫu tử thâm tình”, một người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh bò mẹ ‘tung cước’ hạ báo hoa mai:

Nguồn video: VnExpress

Báo hoa mai là một trong 5 loài mèo lớn thuộc chi Panthera sinh sống ở châu Phi và châu Á. Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, nặng từ 30 đến 90 kg. Con cái thường có kích thước bằng khoảng 2/3 con đực. Mặc dù cơ thể của chúng tương đối nhỏ so với những loài mèo lớn khác; nhưng đây là loài săn mồi đáng sợ và nguy hiểm. Khả năng của chúng là rình rập và ăn bất cứ thứ gì; từ kích thước của một con bọ cánh cứng trở lên.

Video: Bò mẹ 'tung cước' hạ báo hoa mai
Ảnh: Pixabay

Báo hoa mai là loài ăn thịt có thể săn được nhiều loại con mồi hơn bất kỳ loài mèo lớn nào khác với kỹ năng săn mồi điêu luyện; chúng có thể ăn thịt những động vật nhỏ như côn trùng và động vật có vú, loài gặm nhấm; cá cho đến những động vật thậm chí còn lớn hơn chúng.