Phải khó khăn lắm mới có thể tìm thấy nhau giữa vạn người. Vậy nên, khi đã nên nghĩa vợ chồng đừng vội buông tay khi sóng gió ập đến.

Những rung động, sự lãng mạn của tình yêu khi chớm nở sẽ nhanh chóng qua đi khi bước vào hôn nhân với bao lo toan, bộn bề. Sẽ có lúc chúng ta muốn dừng lại, muốn kết thúc cái vũng sâu đầy ắp cãi vã, tủi hờn, mệt mỏi…bằng cách chọn ly hôn…

Chúng ta hối hận khi chọn ở bên nhau?

Giữa cuộc đời rộng lớn, tình cờ ta gặp nhau, yêu nhau và chọn sẽ bước cùng nhau đến cuối con đường. Thế nhưng, cứ càng bước thì tình yêu dường như cứ càng rơi rụng; điều đó khiến không ít người cảm thấy rằng tình cảm thuở đầu hình như đang dần chết. Là vợ chồng nhưng sao lúc này chúng ta lại trở nên xa cách đến lạ lùng.

Chúng ta hối hận khi chọn ở bên nhau?
Giữa những mệt mỏi, chán chường có những lúc chúng ta đã muốn buông tay.

Ngay lúc này đây, nghĩ về người ấy bỗng thấy mệt mỏi, chán chường. Thật sự chỉ muốn bước chân đi chứ chẳng muốn trở về nơi căn nhà có nửa kia đang đợi. Bởi lẽ cứ nhìn thấy nhau là thất vọng cùng cực; bất cứ điều gì họ làm cũng khiến mình chẳng vừa lòng, vừa ý. Lúc mở lời nói chuyện thì cứ như đưa từng nhát dao để quăng ném vào nhau.

Đã có những lúc trong cuộc sống vợ chồng, ta cảm thấy hối hận vì đã “trót” lấy người kia; nếu ta được quyền chọn lựa một lần nữa, chắc chắn sẽ không bước vào cuộc hôn nhân đầy tệ hại này. Giá như có thể quay ngược thời gian; lúc ấy ta sẽ từ chối nhận lời cưới con người đầy ích kỉ, vô tâm và bạc bẽo kia…

Duyên phận của chúng ta là gì…

Nhưng có khi nào chúng ta tự hỏi: “Tại sao một nửa của mình lại là người này chứ không phải là một người nào đó khác?”. Một người vốn dĩ không quen không biết; bỗng dưng lại xuất hiện rồi trở thành mối ân tình nặng nhất trong đời; điều ấy chẳng phải là đáng trân trọng lắm sao?

Duyên phận của chúng ta là gì...
Chợt nhận ra chúng ta đã muốn, rất muốn đi cùng nhau đến cuối con đường.

Vào thời điểm ta muốn gắn kết với ai đó; thì người ta lựa chọn chẳng phải lại chính là người ấy. Ở bên cạnh họ ta cảm nhận được tình yêu, sự bao dung và thấu hiểu; ta đã từng nhận ra rằng đó là người sẽ đồng hành cùng mình trên suốt chặng đường dài phía trước. Sâu thẳm trong ta nhận ra ta và người ấy chẳng phải cũng đã từng rất hạnh phúc đó sao?

Vợ chồng đâu chỉ đơn giản là sống cùng nhau, ăn cơm cùng nhau, thức dậy cùng nhau…Rồi khi hoạn nạn, khốn cùng ập đến; tưởng chừng như không còn nỗi đau nào có thể lớn hơn, vẫn cứ nắm chặt tay nhau quyết không rời bước… Đó mới là điều ý nghĩa nhất của mối lương duyên này.

Đã nên nghĩa vợ chồng – Khổ đau đến mấy vẫn nhất định bước cùng nhau

Hôn nhân không phải là nấm mồ giết chết tình yêu. Chỉ là cả hai đã tự đẩy mình vào một cuộc hôn nhân bất hạnh khi chưa dẹp bỏ được cái tôi và ích kỷ của chính mình; chúng ta đã chưa thật sự muốn hiểu, cảm thông và tha thứ cho nhau.

Đã nên nghĩa vợ chồng - Khổ đau đến mấy vẫn nhất định bước cùng nhau
Sau tất cả chúng ta vẫn chọn ở bên cạnh nhau.

Đáng ra, chúng ta phải cùng nhau mang vác để cái gánh nặng ấy được nhẹ đi, để cuộc sống hôn nhân trở nên thoải mái; nhưng kỳ lạ thay, bản thân mỗi người lại cứ toàn làm điều ngược lại. Đã không biết bao lần chúng ta cứ than vãn, trách móc, đổ lỗi… điều ấy chẳng phải đã khiến gánh nặng vốn đã nặng lại càng nặng thêm sao?

Đừng chỉ cứ mãi nhìn vào nỗi khổ của chính mình mà quên đi mất rằng là người kia cũng đang mang trên mình nhiều suy tư, áp lực. Thật ra khi chọn ở bên nhau làm gì có ai muốn nửa kia của mình trở nên mệt mỏi, buồn đau kia chứ. Vậy nên dù cho có cãi vã, có rơi vào nghịch cảnh, hoạn nạn, khốn cùng cũng đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn; hãy cứ nắm tay nhau thật chặt, chuyện gì rồi cũng sẽ qua thôi mà.

Được gặp gỡ, yêu thương và có thể gắn kết là một cái duyên kì lạ trong đời. Nhưng giữ được sự bền chặt để bên nhau trọn đời hẳn cũng không phải là điều dễ dàng. Một cái nắm tay ở tuổi xế chiều đâu phải chỉ là một cái nắm tay; đó chính là kết quả sau bao nhiêu giông tố đã trải qua trong suốt những tháng năm tuổi trẻ.

Không có cuộc hôn nhân nào chỉ cần yêu và cưới là sẽ luôn hạnh phúc, nghĩa vợ chồng đâu chỉ cần mỗi tình yêu…

Nguồn ảnh: Internet.

Xem thêm: