Ngày 29/8, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Bình Tinh có đôi dòng chia sẻ, cảm ân trước nghĩa cử của Việt Hương vì đã lo hậu sự cho mẹ cô trong lúc đại dịch hoành hành.

Nghệ sĩ Bình Tinh một tháng mất 3 người thân

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, sau thời gian điều trị Covid-19 tại bệnh viện; nghệ sĩ cải lương Bạch Mai – mẹ Bình Tinh đã qua đời tối ngày 25/8.

Sự ra đi của mẹ vì Covid-19 tiếp tục là cú sốc lớn với Bình Tinh. Trước đó, gia đình cô liên tiếp nhận tin buồn khi cậu và dì là nhạc sĩ Thanh Châu và nghệ sĩ phục trang Kim Phượng cũng vừa qua đời.

Giữa lúc dịch bệnh phức tạp, nghệ sĩ cải lương Bình Tinh đã cầu cứu Việt Hương giúp đỡ để lo hậu sự của nghệ sĩ Bạch Mai được chu toàn.

Ngày 31/8, gia đình Bình Tinh đã nhận được tro cốt của mẹ. Trên trang cá nhân, Bình Tinh nghẹn ngào đăng hình ảnh cúng cơm cho mẹ với dòng chữ “Chén cơm hiếu tử. Nghẹn!”.

Nghệ sĩ Bình Tinh: 'Em đã cạn lời, em chỉ biết cúi lạy, chị Việt Hương ơi'
Bình Tinh ôm di ảnh của mẹ Bạch Mai, khóc hết nước mắt (ảnh: T.L).

“Em tiếp tục rơi nước mắt vì chị”

Trên Facebook cá nhân, Bình Tinh chia sẻ: “Lo lắng tất cả cho mẹ rồi… giờ lo luôn cả việc thay mẹ con em gởi đến nhà xác bệnh viện An Bình những nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên tại đó… những người đã lo lắng cho mẹ Bạch Mai của em đến con đường cuối cùng…

Em khóc mẹ chưa đủ, em tiếp tục rơi nước mắt vì chị. Một người chị không ruột rà thân thuộc, trăm công ngàn việc, đủ các thứ trên đời mà luôn hướng về đứa em này. Chỉ với một câu nói, “chị thương ai họ Huỳnh lắm. Mà hữu duyên em lại họ Huỳnh”.

Bình Tinh cho biết, cô xin Việt Hương được chuyển khoản chút tiền phụ để hồi hướng công đức cho mẹ; nhưng nghệ sĩ Việt Hương nhắn nhủ lại: “Lo mẹ đi, bình tĩnh. 49 ngày mình hồi hướng cho mẹ hé. Sau đó, đi một chuỗi với chị”.

Cô cũng cầu mong cho vợ chồng Việt Hương nhiều sức khỏe, bình an để tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, khổ sở vượt qua đại dịch.