Người đàn ông của bạn có thể không hoàn hảo theo số đông, nhưng nếu mỗi khi về nhà anh ấy có 3 biểu hiện này thì bạn chính là một người vợ may mắn.

Với chị em phụ nữ có rất nhiều tiêu chuẩn tự đề ra để đánh giá 1 người đàn ông. Nó phụ thuộc vào mức hài lòng của cô ấy với chồng mình. Có thể, trong mắt bạn, bạn chấp nhận được đàn ông có chút lười biếng; nhưng lại không thích 1 ông chồng vô tâm. Song, rất có thể trong mắt những phụ nữ khác, các tiêu chuẩn này lại đảo ngược.

Người đàn ông của bạn có thể không hoàn hảo theo số đông; có thể lười 1 chút, ít nói 1 chút; nhưng quan trọng là khi về nhà anh ấy có 3 biểu hiện này thì chắc chắn đó là người chồng rất yêu thương vợ mình.

3 biểu hiện của người đàn ông ngay khi về nhà cho thấy anh ấy yêu thương vợ vô cùng

1. Những câu nói đầu tiên luôn là: “Vợ ơi”, “Em ơi”…

Đàn ông đa phần là vô tâm; khi về đến nhà đôi khi là họ im lặng, nằm dài trên sofa, lướt điện thoại; hoặc là họ sẽ hỏi vợ những câu kiểu như: “Nhà không còn gì ăn à?”, “Pha cho anh cốc nước mát”, “Nay em nấu ăn món gì đấy?”… Hoặc tệ hơn là những câu trách móc: “Em làm gì mà giờ chưa có cơm ăn…”

Ngay khi về nhà, đàn ông có 3 hành động này chứng tỏ rất yêu thương vợ
May mắn lớn nhất của người phụ nữ trong cuộc đời đó là có được người chồng tốt.

Nhưng với người đàn ông yêu thương vợ, thì khi về nhà câu nói đầu tiên luôn là: “Con ơi, mẹ đâu?”, “Vợ ơi anh về rồi, “Chào vợ yêu”… những câu chào tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thể hiện sự quan trọng của người vợ trong lòng anh ấy. Có lẽ đây là thói quen khó bỏ và việc gọi vợ dù không có việc gì cũng đã ăn sâu vào tiềm thức của anh ấy. Đây không phải điều người chồng nào cũng có thể làm được dù nó rất nhỏ nhặt.

2. Không ngại làm việc nhà

Một người đàn ông biết nghĩ cho gia đình, yêu thương vợ con sẽ không la cà, tụ tập mà luôn về nhà đúng giờ; về đến nhà là thay quần áo rồi xắn tay vào công việc. Anh ấy có thể không gọi vợ; có thể không nói vài ba câu ngọt ngào; nhưng anh ấy thể hiện tình yêu thương của mình bằng hành động.

Ví dụ khi thấy nhà cửa bừa bộn 1 chút, thay vì trách móc anh ấy tự tay dọn dẹp. Hay thấy vợ đang loay hoay làm nhiều việc anh ấy sẽ chủ động hỏi: “Anh nhặt rau nhé”, “Anh tắm cho con nhé”, “Em có cần anh làm gì không”… Dù có thể anh ấy không biết mình phải làm gì; nhưng luôn không ngại hỏi để được vợ giao việc.

3. Vào bếp nấu ăn

Chị em có biết rất nhiều đàn ông thích vào bếp nấu ăn không. Có những ông chồng sở trường là món nhậu, có tâm hồn ăn uống nên cứ trưa là nhắn tin hỏi vợ nay ăn món gì để đi chợ. Với những ông chồng kiểu này thì chị em đừng kìm hãm sở thích của anh ấy nhé. Hãy để anh ấy được thể hiện. Hãy khen ngợi, động viên món ăn anh ấy nấu để được đổi món liên tục.

Vào bếp nấu ăn
Người chống tốt có thể vì vợ mà không ngại làm tất cả, (ảnh minh họa: Istockphoto).

Một kiểu ông chồng khác tuy không có năng khiếu nấu ăn nhưng lại là người vì vợ mà có thể làm tất cả. Ví dụ có những việc mà phụ nữ ngại làm do độ tỉ mẩn như tước rau bí, bóc vỏ lạc, làm gà vịt; hay bất cứ việc nhà bếp nào làm chị em đắn đo thì anh ấy sẽ không ngại mà làm thay cho vợ. Những lúc như thế, chị em đừng chê chồng mình vụng về nhé; bởi cái tâm và tinh thần muốn chia sẻ công việc với vợ của mình mới đáng trân trọng.

Sự hoàn hảo không nằm ở tiêu chuẩn số đông hay mẫu số chung nào đó. Sự hoàn hảo nằm trong chính cảm nhận của chính người vợ về trách nhiệm, tình yêu của người đàn ông ấy trong hôn nhân.