Mực nước lên cao khiến con cá lóc phấn khích lên bờ ngắm cảnh đêm thì bị bắt gặp và tóm gọn.

Lần đầu lên bờ chơi mà đã gặp ‘chốt’ thế này thì đúng là đen hết đường rồi cá ơi. Kiểu này cá lóc đi dễ khó về rồi, gia chủ lại phải đau đầu chọn thực đơn cho chú cá lóc béo tròn này rồi.
Video ghi lại cảnh cá lóc gặp ‘chốt’ khi lên bờ ngắm cảnh đêm:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Ăn cá lóc giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhanh lớn

Mọi người có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu albumin; gây ra tình trạng gọi là hạ albumin máu. Khi gặp triệu chứng này, cơ thể không thể phân phối chất dinh dưỡng khắp cơ thể một cách hợp lý. Vì vậy, trẻ có thể chậm lớn, chậm phát triển trí tuệ; suy giảm khả năng miễn dịch và dễ mắc bệnh.

Một nghiên cứu cho thấy nếu thực đơn của trẻ thường xuyên có cá lóc thì hàm lượng albumin trong cơ thể trẻ sẽ cao hơn rất nhiều. Đồng thời, trẻ có thể tăng cân cũng như nồng độ huyết sắc tố trong máu đáng kể.

Video: Cá lóc gặp 'chốt' khi lên bờ ngắm cảnh đêm
Ảnh: internet

Bởi albumin là chất rất cần thiết cho sự phát triển trí não; đặc biệt đối với trẻ mới tập đi và đang trong giai đoạn tăng trưởng. Vì vậy, cho trẻ nhỏ ăn cá lóc thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng trí não kém phát triển.

Mức albumin bình thường là từ 3,5-4,5 g/dl. Mức Albumin thấp hơn khoảng 2,2 g/dl có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Những vấn đề này thường thấy ở trẻ chậm phát triển. Trong trường hợp tình trạng thiếu albumin xảy ra liên tục; trẻ dễ bị rối loạn tăng trưởng, dẫn đến gầy gò, suy dinh dưỡng.