Chú cún con bước vào nhà, biết chùi chân sạch sẽ trên tấm thảm khiến nhiều người xem thích thú.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú cún con bước vào nhà, biết chùi chân sạch sẽ trên tấm thảm khiến nhiều người xem thích thú.
Video ghi lại cảnh chú cún biết chùi chân sạch sẽ mới bước vào nhà:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Mẹo hay giúp nuôi thú cưng nhưng nhà vẫn sạch thơm

Khi nuôi thú cưng, không thể tránh khỏi việc ngôi nhà của bạn sẽ bốc mùi khó chịu và bừa bộn do sự tinh nghịch của “boss”. Để hạn chế tình trạng này và giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ, thơm tho hơn, đừng bỏ lỡ mẹo hay sau đây nhé!

Hút bụi thường xuyên. Lông thú cưng xuất hiện khắp nhà khiến bạn đau đầu, nhất là vào mùa rụng lông. Vì vậy, bạn không được quên thường xuyên hút bụi những khu vực mà thú cưng thường lui tới. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây lăn bụi hoặc băng dính để làm sạch lông thú cưng bám trên quần áo, ghế sofa, giường ngủ,…

Video: Chú cún biết chùi chân sạch sẽ mới bước vào nhà
Ảnh: Pixabay

Làm sạch và khử mùi. Chất thải của vật nuôi nếu không được dọn dẹp và khử mùi tốt sẽ khiến nhà bạn bốc mùi. Vì vậy, bạn nên huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng nơi. Nếu để sai chỗ, hãy dọn dẹp ngay và sử dụng sản phẩm khử mùi chuyên dụng, sáp thơm, nước xịt phòng… để hạn chế mùi hôi.

Thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi. Các vật dụng, đồ chơi của thú cưng rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn; nếu để lâu sẽ tỏa ra mùi khó chịu. Vì vậy, bạn nên vệ sinh những đồ vật này khoảng 1-2 lần/tuần.

Tắm cho thú cưng thường xuyên, nên tắm cho thú cưng 1 lần/tuần. Với những vật nuôi có mùi hôi quá nồng hoặc dễ bám bẩn thì bạn có thể tăng tầng suất lên.