Nóng: Nam ca sĩ và một nhạc sĩ ở TP. HCM nhiễm Covid-19 vừa qua đời; miền Đông – miền Tây kéo dài giãn cách; thêm cảnh báo đáng sợ về biến thể Delta.

Ca sĩ Phi Hải nhiễm Covid-19 vừa qua đời

VietNamNet cho biết, chị Hương Giang xác nhận với tòa báo về việc chồng mình là ca sĩ Phi Hải qua đời khoảng 18h ngày 30/7 vì Covid-19.

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng ở TP. HCM, chị chật vật tìm cách lo hậu sự cho chồng. Không chỉ khó liên hệ, giá dịch vụ mai táng thời gian này cũng rất cao nhưng chị không còn tâm trí; chỉ mong sớm lo cho chồng an nghỉ.

Đến sáng 31/7, chị đã liên hệ được dịch vụ mai táng đưa anh đi hỏa thiêu; hẹn vài ngày sau gửi lại hũ cốt cho chị. Ca sĩ Hương Giang bần thần, đau buồn trước sự ra đi đột ngột của ông xã (Đọc tiếp)

Theo thông tin trên báo Dân Việt, ca sĩ Phi Hải là gương mặt quen thuộc của nhiều phòng trà phía Nam. Anh hoạt động nghệ thuật đầu những năm 1990, ghi dấu với chất giọng trầm ấm. Trong khi đó, ca sĩ Hương Giang bắt đầu sự nghiệp từ cuối những năm 1990. Họ cùng tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình và cùng đoạt giải cao… (Đọc tiếp).

Nhạc sĩ Khải Hoàn qua đời vì Covid-19

Báo Zing dẫn thông tin từ Nguyễn Bảo – con trai nhạc sĩ Khải Hoàn cho biết, cha anh qua đời vào 1h sáng 31/7 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, hưởng thọ 68 tuổi.

Nhạc sĩ Khải Hoàn nhập viện điều trị tại bệnh viện ở quận 8 sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 cách đây 3 tuần. Sau đó, nam nhạc sĩ được chuyển qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhưng sức khỏe không có chuyển biến tích cực.

Nhạc sĩ Khải Hoàn nổi danh trong lĩnh vực nghệ thuật cải lương. Ông vừa qua đời vì Covid-19 (ảnh chụp màn hình báo Zing).
Nhạc sĩ Khải Hoàn nổi danh trong lĩnh vực nghệ thuật cải lương. Ông vừa qua đời vì Covid-19 (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàn từng gắn bó với nhiều đoàn cải lương nổi tiếng; ông được phong nghệ sĩ ưu tú vào năm 2019 (Đọc tiếp).

Các tỉnh miền Đông – miền Tây kéo dài giãn cách

Báo Tuổi Trẻ cho biết, từ 0h ngày 2/8, Đồng Nai tiếp tục giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh thêm 15 ngày; yêu cầu người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Tương tự, sáng nay tỉnh Bạc Liêu đã quyết định kéo dài việc thực hiện chỉ thị 16 thêm 7 ngày; kể từ 0h ngày 2/8.

Cùng thời gian, Đồng Tháp cũng quyết định kéo dài giãn cách theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày; tính từ ngày 2/8 (Đọc tiếp).

Theo báo Zing, tính đến trưa nay có tới 8 tỉnh thành miền Tây kéo dài giãn cách.

Ngoài Bạc Liêu và Đồng Tháp, các tỉnh Vĩnh Long, Cà Mau kéo dài thêm 7 ngày; TP. Cần Thơ, Long An, Bến Tre thêm 14 ngày. Riêng An Giang đang cân nhắc phương án kéo dài 7 hay 14 ngày (Đọc tiếp).

Hà Nội cách ly toàn bộ phường Chương Dương

Theo quyết định, quận Hoàn Kiếm yêu cầu trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly (từ 31/7 đến 14/8); người dân tại địa bàn phường Chương Dương không tiếp xúc với người khác; không ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp đặc biệt.

Trước đó, ngày 30/7, Hà Nội ghi nhận tai phường Chương Dương có anh T.Q.H (30 tuổi), nhà tại phố Bạch Đằng; là dân quân thực hiện nhiệm vụ tại chốt phong tỏa đã dương tính Covid-19.

Trong sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2 mới; trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Thêm cảnh báo đáng sợ về biến thể Delta

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết; nghiên cứu mới cho thấy những người được tiêm chủng bị nhiễm biến thể Delta vẫn mang một lượng lớn virus trong mũi và họng.

Các nghiên cứu cho thấy, một người nhiễm biến thể Delta có thể lây bệnh cho 8-9 người. Ngoài ra, kể cả những người đã tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể làm lây lan biến thể Delta với mức độ tương đương những người chưa tiêm chủng.

Tuy nhiên, sự khác biệt là những người đã tiêm chủng sẽ an toàn hơn so với người chưa tiêm chủng khi nhiễm biến thể Delta. Tài liệu của CDC chỉ ra rằng; vắc-xin có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh nặng; hoặc tử vong gấp 10 lần và giảm nguy cơ nhiễm bệnh gấp 3 lần (Đọc tiếp).

Xem thêm