Cổ nhân dạy, phụ nữ dù có xinh đẹp, giàu có đến mấy nhưng có tật kiêu ngạo cũng không thể an yên và hạnh phúc được.

Nhan sắc rồi sẽ tàn phai theo năm tháng. Công danh sự nghiệp chỉ là nhất thời, không phải lúc nào cũng phát triển như bản thân muốn. Thế nên, khi may mắn có được mọi thứ tốt đẹp trong tay, hãy biết trân trọng và sống khiêm nhường. Đừng khinh kẻ nghèo hèn, đừng khoe khoang với bạn bè, người thân. Nếu không, bạn sẽ đánh mất nhiều mối quan hệ của mình.

Sống ở đời đừng nên kiêu ngạo, coi thường người khác

Có một người phụ nữ đã 30 tuổi, cô vừa xinh đẹp lại giỏi giang trong sự nghiệp. Cô hiện tại đã làm CEO của một công ty rất lớn. Vừa giỏi giang lại sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp cuốn hút, khiến nhiều người ngưỡng mộ, khao khát. Nhưng có một điều mà không ai ngờ đến, đó là cô không hề có một người bạn thật sự nào bên cạnh.

Phụ nữ muốn cả đời an yên thì đừng nên kiêu ngạo
Phụ nữ muốn được vạn người yêu mến, quý nhân phù trợ, cuộc sống viên mãn thành công, tốt nhất nên “lùi về sau 1 bước”.

Ở xa gia đình, không có bạn bè nên cô thường xuyên cảm thấy cô đơn. Dù có rất nhiều tiền nhưng lòng cô lúc nào cũng cảm thấy lạnh giá. Hóa ra, bởi cô khá kiêu ngạo, không giao du với kẻ nghèo; lại thường chê bai người kém hơn mình. Bạn bè vì thế mà không ai muốn thân; đàn ông vì thế mà không ai muốn gần.

Cũng vì sự kiêu căng này mà cô dần đánh mất bản thân. Tệ nhất là có một khoảng thời gian công việc xuống dốc, tinh thần cô sa sút nghiêm trọng. Nhìn đi nhìn lại chẳng một ai giúp đỡ hay an ủi. Khi đó, cô mới biết sống ở đời đừng nên kiêu ngạo, coi thường người khác.

Phụ nữ muốn cả đời hạnh phúc, an yên cần có tính khiêm nhường

Người phụ nữ khôn ngoan dù giàu có, xinh đẹp đến mấy cũng không kiêu ngạo, không chê bai người thấp hèn, không nâng cao giá trị của bản thân mà hạ thấp người khác.

Khi bản thân đang ở trên đỉnh vinh quang, phụ nữ khôn ngoan đừng coi thường chê bai người khác. Bởi con người đều bình đẳng như nhau; bạn không có quyền hạ thấp giá trị của người khác để nâng cao bản thân. Cho dù là người tài giỏi đến mấy mà đạo đức không tốt; tâm không thiện lương; không có tính khiêm nhường thì cũng chẳng thể thành công và hạnh phúc lâu dài.

Muốn hạnh phúc và an yên, phụ nữ có một thứ nhất định phải thay đổi
Người phụ nữ nếu chất chứa trong lòng quá nhiều sự kiêu ngạo, chẳng khác nào dây leo sinh trưởng trong bóng tối, lặng lẽ nuốt chửng trái tim chân thật, không biết được vị trí chính xác của mình, (ảnh: Pixabay).

Đặc biệt, trong gia đình mà người vợ quá cao ngạo, coi thường chồng; thậm chí chèn ép chồng thì gia đình ấy khó có thể hòa thuận lâu dài; và con cái cũng khó có thể nên người khi thấy bố mẹ mình như vậy.

Bởi vậy, một người phụ nữ cho dù tài sắc có vẹn toàn đến đâu; gia thế có khủng đến thế nào cũng nên hiểu được vị trí đứng của mình trong cuộc hôn nhân, trong một gia đình.

Thế nên, phụ nữ muốn một đời an yên, hôn nhân hạnh phúc thì cần có tính khiêm nhường, đừng quá kiêu ngạo.