Nóng: Mỗi ngày khoảng 85 xe chở 395 áo quan chờ thiêu đến Bình Hưng Hòa; 77% số ca mới ở trong cộng đồng”; 5 người một nhà ở Bình Dương chết.

Mỗi ngày khoảng 85 xe chở 395 áo quan chờ thiêu đến Bình Hưng Hòa

Theo VOH radio (thuộc UBND TP. HCM), ngày 16/8, các nhân viên trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa đã được lãnh đạo thành phố đến thăm hỏi, tặng quà.

Hiện hơn 70 công nhân tại đây đang làm việc suốt ngày đêm. Giai đoạn hiện nay, trung tâm này chỉ tiếp nhận hỏa táng các bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở tại các bệnh viện, khu cách ly trong cộng đồng dân cư.

Đoạn chia sẻ thông tin của trung tá Truyền trên VOH
Đoạn chia sẻ thông tin của trung tá Truyền trên VOH (ảnh chụp màn hình).

Cùng trong bài viết, VOV dẫn lời trung tá Nguyễn Xuân Truyền – Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự Q.Bình Tân, đơn vị đang được giao nhiệm vụ điều phối giao thông ra vào khu vực này cho biết: bình quân mỗi ngày có khoảng 85 xe chở 395 áo quan chờ thiêu đến Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa. Áp lực tại khu vực hiện rất lớn (Đọc toàn bản tin trên VOH).

Sài Gòn – 77% số ca mới ở trong cộng đồng

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM lúc 21h ngày 18/8 cho biết: Trong ngày, TP xét nghiệm 13.900 mẫu, ghi nhận 3.694 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có đến 2.848 ca cộng đồng.

Một khu vực phong tỏa trên địa bàn TP.HCM
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Tính ra, tỉ lệ F0 trong tổng số mẫu xét nghiệm được lấy chiếm hơn 26%. Còn tỉ lệ F0 trong cộng đồng chiếm đến 77% so với tổng số ca mắc (tăng 19% so với ngày 16/8; tăng 5% so với ngày 17/8); trong đó nhiều nhất là quận 1, 10, Bình Tân, Tân Bình, huyện Hóc Môn…

Cụ thể, trong 2.848 ca cộng đồng thì tại quận 1 có 265 ca; quận Bình Tân 255 ca; quận 10 và huyện Hóc Môn mỗi địa phương có 220 ca, quận Tân Bình 210 ca… (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

5 người một nhà ở Bình Dương chết

Theo báo Vietnamplus, ông Lê Đình A., vợ, hai người con và một người cháu bị mắc kẹt và tử vong trong đám cháy căn nhà 2 tầng ở khu phố Thắng Lợi 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Khoảng 22 giờ ngày 18/8, người dân xung quanh nhà ông Lê Đình A. (người làm nghề kinh doanh tạp hóa) phát hiện đám cháy, báo cảnh sát. Khi lực lượng cứu hộ đưa được người ra, 5 nạn nhân đã nguy kịch.

Theo nguồn tin ban đầu, sau đó, 3 người tử vong sau khi vừa được đưa tới Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An; hai nạn nhân còn lại được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cũng đã tử vong lúc 4 giờ ngày 19/8 (Đọc toàn bản tin trên báo Vietnamplus).

Điều tra vụ tiêm vắc xin Covid-19 ‘dịch vụ’

Theo báo Thanh Niên, Chủ tịch UBND quận 6 (TP. HCM) vừa đề nghị công an điều tra vụ tiêm vắc xin Covid-19 ‘dịch vụ’ tại điểm tiêm Trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật (P.2, Q.6).

Hiện trường vụ cháy ở Bình Dương.
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Trước đó, theo phản ánh, ông Trương Mạnh Thảo (cán bộ trật tự đô thị P.2) có mặt tại điểm tiêm nêu trên; phát phiếu kê khai và hướng dẫn người dân ở quận khác điền thông tin rồi tiêm chủng; mỗi người được tiêm phải trả 1 – 3 triệu đồng. Điều này trái biệt với việc Chính phủ và lãnh đạo TP.HCM khẳng định rằng tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí cho người dân (Đọc toàn bản tin trên báo Thanh Niên).

Xem thêm