Sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc những lúc sum họp gia đình, bạn có thể kêu gọi mọi người cùng tham gia giải các câu đố vui, đố mẹo, những câu đố hại não. Việc này không chỉ để kết nối mọi người, mà còn đem lại tiếng cười giải trí.

Việc giải các câu đố vui, những câu đố hại não cũng là một cách để có thể rèn luyện trí não, giúp tư duy nhanh nhạy, sắc bén hơn.

Trẻ em đặc biệt rất thích được bố mẹ, anh chị và mọi người đặt câu đố vì đây là cơ hội được các bé trổ tài. Các câu đố vui, đố mẹo giúp các bé cảm thấy thư giãn, thoải mái, thích thú, đặc biệt là cảm giác tự hào khi khám phá ra đáp án.

Ngoài ra việc giải đố có tác dụng kích thích trí tưởng tượng, làm tăng tính sáng tạo và rèn luyện trí thông minh và tăng khả năng giao tiếp cho trẻ. Các câu đố vui, đố mẹo giúp các em rời xa màn hình điện thoại, ipad, tivi, để được “mặt đối mặt” nói chuyện với người khác. Các em sẽ được nghe, phản hồi, tranh luận, trải qua nhiều cảm xúc thú vị cùng với những người tham gia trò chơi đố vui với mình.

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, hãy cùng Mucwomen thư giãn mỗi ngày với 3 câu đố thú vị bạn nhé!

1. Câu đố hại não: Tìm hình khác biệt (chỉ có một đáp án)

Lưu ý: Chỉ một đáp án duy nhất thôi bạn nhé! Mỗi hình đều có đặc điểm khác biệt của nó như chỉ duy nhất hình tròn, duy nhất hình màu xanh lá… Nhưng, xin nhắc lại là câu hỏi chỉ có một đáp án duy nhất mà thôi!

Những câu đố hại não: Tìm hình khác biệt

Đáp án.

2. Thử tài toán học: Tìm chu vi hình dưới đây

Câu đố toàn học: Tìm chu vi

Hình trên gồm 6 hình chữ nhật đồng dạng. Nếu chu vi của một hình chữ nhật nhỏ là 222 thì chu vi của toàn bộ hình trên là bao nhiêu?

Đáp án.

3. Tìm chữ F ẩn trong hình sau

Thử tài tinh mắt: Tìm chữ F

Đáp án.