Việc giải các câu đố vui, câu đố hại não vừa có thể giải trí cũng là một cách để có thể rèn luyện trí não, giúp tư duy nhanh nhạy, sắc bén hơn.

Trẻ em đặc biệt rất thích được bố mẹ, anh chị và mọi người đặt câu đố vì đây là cơ hội được các bé trổ tài. Các câu đố vui, đố mẹo giúp các bé cảm thấy thư giãn, thoải mái, thích thú, đặc biệt là cảm giác tự hào khi khám phá ra đáp án.

Ngoài ra việc giải đố có tác dụng kích thích trí tưởng tượng, làm tăng tính sáng tạo và rèn luyện trí thông minh và tăng khả năng giao tiếp cho trẻ.

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, hãy cùng Mucwomen thư giãn mỗi ngày với 3 câu đố thú vị bạn nhé!

1. Người đàn ông nào chịu sức nặng nhiều nhất?

Hãy dành 10 giây ‘lắc não’ với câu hỏi đơn giản nhưng khiến nhiều người phải vò đầu bức tai này nhé!

Câu đố: Người đàn ông nào chịu sức nặng nhiều nhất

Đáp án.

2. Cây táo bí ẩn

Đố vui: Cây táo bí ẩn

A và B đang đi dạo trong một khu rừng. Đột nhiên mưa lớn, hai cô gái nhìn thấy một căn nhà bỏ hoang nên liền chạy vào để trú mưa.

Khi mưa tạnh, cả hai cô gái đều không hề bị ướt. Nhưng sau đó họ bắt đầu thấy đói, vì vậy họ chia nhau ra để tìm trái cây.

A tìm thấy một cây táo. Sau khi ăn một quả, A lập tức biến thành cây.

30 phút sau B đến đó và nghe thấy tiếng nói bí ẩn: “Bạn của ngươi đã biến thành một cái cây. Ngươi phải tìm và đưa nó trở lại. Chỉ có một cơ hội đoán duy nhất, nếu người đoán sai, người bạn xinh đẹp của người sẽ không bao giờ trở lại thành người nữa”.

Làm thế nào B có thể tìm ra cái cây nào là bạn của cô?

Đáp án.

3. Câu đố hại não: Tìm mật mã để mở khoá

Câu đố hại não: Tìm mật mã cho ổ khoá

Đáp án.