Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ngôi mộ tổ mọc lên giữa đường khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Không rõ vì lý do gì mà đơn vị thi công vẫn làm xong con đường và ngôi mộ vẫn ở đó.

Theo Tin tức online, chủ nhân của hai bức ảnh này chụp hình ngôi mộ trên một đoạn đường ở Bắc Ninh. Không hiểu sao giữa con đường nhựa lại hiện ra ngôi mộ tổ tiên của một gia đình nào đó.

Mộ tổ mọc lên giữa đường nhiều người tự hỏi: 'đi kiểu gì đây?'
Hình ảnh ngôi mộ “mọc” lên giữa đường gây chú ý (ảnh chụp màn hình Tin tức online)

Theo quan sát, hiện trạng vẫn còn bát hương, lọ hoa để thờ cúng. Điều này chứng tỏ các thành viên trong gia đình vẫn thường xuyên ở đây để chăm sóc và đó không phải là mộ hoang. Và nếu đó là một ngôi mộ bỏ hoang; thì không ai để sự tồn tại của nó chắn ngang con đường mới và đẹp này.

Dưới bài đăng, dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận tranh cãi rôm rả.

“Căng thật sự. Ở quê coi trọng cái mộ này lắm… Tuy nhiên, ngôi mộ mọc giữa đường thế này là rất nguy hiểm đối với mọi người; đấy là chưa kể đối với các phương tiện di chuyển buổi tối; ánh sáng yếu là nguyên nhân cực lớn dẫn tới các vụ tai nạn” – bình luận của dân mạng.

Mộ tổ mọc lên giữa đường có tuổi thọ 400 năm tuổi

Trước đây, ngôi mộ 400 năm tuổi của dòng họ Nguyễn ở thôn Đồng Ky (Từ Sơn, Bắc Ninh) cũng nằm giữa đường; và gây nhiều bất tiện cho người dân địa phương trong sinh hoạt, đi lại.

Tuy nhiên, dù người dân làm đơn khiếu kiện nhiều năm nhưng chính quyền vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết; vì đoạn đường này là công trình giao thông cấp phường nên không thể cưỡng chế.

Mộ tổ mọc lên giữa đường nhiều người tự hỏi: 'đi kiểu gì đây?'
Mộ tổ mọc lên giữa đường (ảnh chụp màn hình: Tin mới)

Theo Tin mới, chính quyền vận động di chuyển mộ để bảo đảm an toàn giao thông; mỹ quan đường phố nhưng dòng họ Nguyễn lại không đồng ý; vì lý do khi làm đường tại sao chính quyền không “nắn” tránh ngôi mộ cổ.

Vậy nên sau hàng chục lần họp lên họp xuống nhưng 2 bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Kết quả là sau 17 năm thương thuyết, ngôi mộ vẫn tọa chính giữa đường đi.

Xem thêm: