Đang ngậm con chuột trong miệng nhưng khi chủ đưa cho món yêu thích là miếng xúc xích, mèo liền thả con mồi xuống để ăn, đến khi nhớ ra thì đã muộn.

Theo đó, vì mải ăn miếng xúc xích mà mèo để sổng mất con chuột vừa bắt được. Đến khi nhớ ra thì con chuột đã chạy thoát thân từ lâu. Chú mèo mếu máo khóc, bắt đền sen vì cho ăn xúc xích mà sổng mất chuột.
Video ghi lại cảnh mèo để mất chuột vì mải ăn miếng xúc xích:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh mèo để mất chuột vì mải ăn miếng xúc xích

– Thế ra người kia là đồng bọn của chuột rồi!
– Mất trí nhớ tạm thời.
– Khóc thật không vậy?
– Xúc xích là chân lý nhưng chuột mới là tình yêu thực sự.
– Sen ơi! Mi trả con chuột lại cho tui…

Khám phá: Vì sao mèo thích vờn chuột?

Mèo thường chơi với con mồi như: vờn, vồ, cào, cắn và rượt đuổi trước khi ra đòn chí mạng để giảm nguy cơ bị tấn công khi săn mồi.

Những con mèo nhà hay đã được thuần hóa thường được chủ cung cấp thức ăn hàng ngày nhưng bản năng săn mồi tự nhiên của chúng vẫn rất mạnh mẽ. Hầu hết mèo trưởng thành sẽ thể hiện hành vi săn mồi nếu chúng nhìn thấy những động vật nhỏ như chuột, thằn lằn hoặc gián. Mèo thường chơi với con mồi để làm nó mệt mỏi trước khi ra đòn chí mạng cuối cùng. Điều này sẽ làm giảm khả năng bị thương trong khi lấy mạng con mồi.

Video: Mèo để mất chuột vì mải ăn miếng xúc xích
Ảnh: VnExpress.net

Ngoài ra, mèo hoang được biết đến là loài săn mồi tích cực. Chúng săn mồi cả ngày và làm điều đó “ngay cả khi không đói”. Bản năng tự nhiên này không hoàn toàn mất đi khi mèo được con người thuần hóa.

Vờn mồi cũng là một cách để rèn luyện kỹ năng săn mồi, và mèo sẽ tận dụng mọi cơ hội có thể để thực hiện điều đó. Điều này đặc biệt đúng với những con mèo nhà không có nhiều cơ hội săn mồi. Đôi khi, chúng chơi với cả thức ăn đã có sẵn trên đĩa.

Có thể bạn quan tâm: