Đang chơi vui vẻ cùng với đàn mèo con, chú chó bị mèo mẹ tung liên hoàn cước một cách oan uổng.

Theo đó, chú chó đang đùa giỡn với mèo con thì mèo mẹ lao đến tung liên hoàn cước, khiến chú chó cúp đuôi bỏ chạy.
Video ghi lại cảnh mèo mẹ tung liên hoàn cước khiến chú cún tá hỏa:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh mèo mẹ tung liên hoàn cước khiến chú cún tá hỏa

– Nhìn mà tội cho chú chó quá.
– Đây màn tái hiện cảnh đấu giữa Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược tranh chức võ lâm minh chủ. Một bên dùng cửu âm bạch cốt trảo đấu với một bên ban đầu dùng cửu dương thần công, sau chuyển qua dùng lụy tình thần công nên bị đánh bại.
– Thiệt tình, thì cũng phải hỏi cho biết đầu đuôi chứ. Nhào vô là đánh túi bụi à.

Khám phá: Lưu ý khi nuôi mèo sinh sản

Mèo con rất đáng yêu và bạn cũng thích âu yếm chúng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chống lại “sự cám dỗ” đó trong một thời gian. Vì lợi ích của mèo mẹ và mèo con. Tránh để mèo mẹ mang mèo con vào nhà ở những địa điểm khác nhau. Đặt chúng ở một nơi cố định là tốt nhất.

Để hạn chế sự hoảng loạn, sợ hãi khiến mèo mẹ mang mèo con vào nhà; chủ nuôi phải hết sức quan tâm, chăm sóc mèo mẹ. Như vậy, mèo sẽ không giữ khoảng cách với chủ, mà sẽ gần chủ hơn, không phải lo mèo con bị bắt.

Video: Mèo mẹ tung liên hoàn cước khiến chú cún tá hỏa
Ảnh: Pixabay

Nếu mèo vẫn sợ, mèo mẹ dắt con vào nhà và mất kiểm soát, bạn nên nhốt mèo mẹ vào lồng. Mèo con được nhốt riêng trong không gian có nhiệt độ 26 – 28°C, vì thân nhiệt của mèo con thấp. Không để chuồng quá ồn ào hoặc quá kín; cần có ánh sáng và thông gió để mèo con hấp thụ ánh sáng trong lành và mát mẻ.

Đặt ổ cho mèo mẹ trước khi sinh ở nơi ít ánh sáng, không bị trẻ con hoặc các con vật khác xâm phạm. Cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống cho cả mèo con và mèo mẹ.