Người đàn ông phải dùng búa đập vỡ ống bê tông mới giải cứu mèo cưng của mình ra ngoài thành công.

Thấy chú mèo bị mắc kẹt trong ống bê tông, người đàn ông phải dùng búa đập bê tông mới giải cứu được con vật thoát ra ngoài.
Video ghi lại cảnh ông chủ đập ống bê tông giải cứu mèo cưng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh ông chủ đập ống bê tông giải cứu mèo cưng

– Chắn chắn là do con chuột nó gài bẫy chứ không ai vô đây như vậy.
– Có câu “lao đầu vào bụi rậm” xem ra câu ấy không thấm bằng câu “lao đầu vào ống cống”.
– Đập bê tông kiểu đó không chừng nó nát đầu rồi. Tội nghiệp chú mèo, chắc cố bắt con gì trong đó đấy mà.
– Con mèo này có thể bị cháy hoặc bị cắt mất râu rồi. Khi mèo muốn chui qua 1 cái lỗ nào đó nó thường đo bằng râu 2 bên miệng của nó; nếu chạm là nó không chui vào đó đâu.

Khám phá: Vì sao những con mèo thường thích chui vào không gian nhỏ hẹp?

Mèo thường thích những chiếc hộp hay không gian nhỏ hẹp. Với thân hình mềm dẻo của mình, mèo có thể chui lọt vào bất kỳ chiếc hộp nào với bất kỳ khối lượng nào. Một con mèo có thể “nén” cơ thể của nó vào một chiếc hộp nhỏ một cách kỳ diệu ;và nằm trong đó hàng giờ liền.

Theo Carole Wilbourn, nhà trị liệu cho mèo đến từ New York (Mỹ), mèo cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong không gian chật chội; vì nó khiến chúng cảm thấy an toàn và được kiểm soát các tình huống xung quanh. “Tôi nghĩ một phần nguyên nhân là khi ở trong bụng mẹ, chúng cảm thấy an toàn và thoải mái. Đó là một cảm giác ấm áp, có thể làm bất cứ điều gì chúng muốn; và trở nên bất khả xâm phạm.”

Video: Ông chủ đập ống bê tông giải cứu mèo cưng
Ảnh: internet

Một số nhà nghiên cứu hành vi động vật đã xem xét mức độ căng thẳng của những con mèo mới được nhận nuôi và phát hiện ra rằng; những con mèo được chơi với hộp có mức độ căng thẳng thấp hơn và thời gian thích nghi ngắn hơn so với những người không được tiếp xúc với hộp.

Cuộn tròn trong chiếc hộp nhỏ hơn kích thước cơ thể của nó cũng có một lợi ích khác. Đó là nó giúp mèo giữ nhiệt nhiều hơn. Mèo có xu hướng thích chạy nhảy khi nhiệt độ từ 30 đến 36 độ C; đó là lý do tại sao bạn cũng có thể thấy chúng nằm trên lò sưởi, máy tính xách tay hoặc các loại thiết bị tỏa nhiệt khác. Wilbourn giải thích: “Khi mèo được sưởi ấm, chúng sẽ cảm thấy thoải mái.