Bắt được cá to con vật phấn khởi, miệng mèo ngoạm lấy con cá to khệ nệ tha về nhà để thưởng thức.

Đoạn video ghi lại cảnh chú mèo khệ nệ tha cá to về nhà. Bắt được cá to mèo phấn khởi, miệng ngoạm lấy con cá to khệ nệ tha về nhà để thưởng thức.
Video ghi lại cảnh mèo khệ nệ tha cá to về nhà:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh mèo khệ nệ tha cá to về nhà

Hehe, nhìn lại thấy nhớ con Mèo nhà mình – vụ bị cá Chép trong bể lôi xuống nước!
Mèo: Sen ơi tối làm bữa cá đi!
Đem dìa cho mẹ chưng tương.
Vậy thì giỏi lắm, gặp chuột thì chạy mất dép!
Nó còn pro hơn mình, đó giờ chưa câu được con cá chép nào.
Vận động cho giãn xương cốt thôi. Chứ mấy con cá bé thế này mà nhằm nhò gì trẫm.

Khám phá: Mèo nhận ra giọng nói chủ nhân

Theo các nhà khoa học, trái ngược với loài chó, khuôn mặt con người không quá quan trọng đối với loài mèo; chúng không có khả năng giải mã các cử chỉ và biểu cảm của con người.

Mèo không phân biệt chúng ta bằng mắt thường, khuôn mặt của chúng ta có thể giống mèo. Thay vào đó, mèo có thể nhận ra giọng nói của chủ nhân giữa những người lạ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Tokyo, Nhật Bản phát hiện ra rằng mèo bỏ qua tiếng nói của người khác; bởi vì chúng đủ thông minh để biết chủ nhân của chúng gọi chúng là gì.

Video: Mèo khệ nệ tha cá to về nhà
Ảnh: Báo Dân trí

Cả chó và mèo đều có thể nhận ra tình yêu thương từ chủ nhân khi được chủ nhân cưng nựng; và cho chúng ăn hàng ngày.

Ngoài ra, tất cả các loài động vật có vú, bao gồm cả chó và mèo, đều có bảy hệ thống cảm xúc cơ bản cho phép chúng phản ứng với thông tin được truyền đến não thông qua các giác quan.

Chúng bao gồm một hệ thống tìm kiếm thức ăn để phát hiện thức ăn; một hệ thống sợ hãi để đối phó với nguy hiểm hoặc một hệ thống chăm sóc để nuôi dạy con cái; và hình thành các mối quan hệ xã hội thiết yếu khác.

Cả mèo và chó đều có thể cảm nhận được cảm xúc; chẳng hạn như hạnh phúc, buồn bã, tức giận và sợ hãi, giống như con người. Đó cũng là lý do không ít lần thú cưng của bạn giận dỗi, phớt lờ chủ.