Dù đã cố ý giả vờ yếu đuối nằm bên cạnh nhưng con mèo hụt hẫng vì bị bạn ngó lơ.

Đoạn video ghi lại biểu cảm đáng thương của con mèo vì bị bạn ngó lơ. Theo đó, con mèo vờ yếu đuối muốn nằm bên cạnh nhưng con mèo lại bị bạn ngó lơ không quan tâm mà di chuyển đi chỗ khác.
Video ghi lại cảnh mèo hụt hẫng vì bị bạn ngó lơ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống mèo hụt hẫng vì bị bạn ngó lơ

– Giá mà đừng có dùng app thì sẽ dễ thương biết mấy.
– Nhớ lại mình hồi xưa…!
– Hết xiền rồi níu kéo cô có iêu xương gì tui đâu.

Khám phá: Mèo là loài có tính cách độc lập

Theo các bác sĩ thú y thì tính cách của loài mèo khá độc lập, chúng ít phụ thuộc vào con người. Do đó ngược lại, bạn sẽ lo lắng hơn nếu mèo chào đón bạn một cách nồng nhiệt khi thấy bạn về nhà. Bởi vì điều này có nghĩa là chúng cần một cái gì đó ở chủ nhân.

Điều này thường xảy ra với những con mèo đang bị bỏ đói. Tuy bình thường chúng được cho ăn 2 bữa/ngày nhưng khi đói lâu chúng sẽ nhiệt tình để người ở nhà cho ăn.

Video: Mèo hụt hẫng vì bị bạn ngó lơ
Ảnh: thucanh.net

Hay như con mèo con, dù bạn có nhặt lên chúng cũng không sợ hãi. Nhưng có những chú mèo con, khi ôm nó vào lòng; cơ thể nó sẽ căng cứng và bám chặt vào quần áo của bạn. Vì mức độ tin tưởng của mèo con đối với bạn không giống nhau. Do vậy, nó tạo thành hành động của những con mèo khác nhau.

Nếu bạn muốn lại gần cưng nựng nhưng lại bị mèo con cào; thì đừng vội trách mèo con không hiểu cảm xúc của bạn. Có lẽ từ lâu loài mèo đã ngụ ý thông qua ngôn ngữ cơ thể của chúng: “Nếu bạn không tin tôi thì đừng lại gần tôi”. Sự nghi ngờ của mèo con đối với bạn, hoặc sự đáng tin cậy hoàn toàn; có thể được nhìn thấy từ nhiều góc độ. Hãy dành nhiều thời gian hơn với chúng.