Con mèo cưng phấn khởi, tự ngoạm lấy con cá to về nhà để thưởng thức.

Video ghi lại hình ảnh mèo cưng phấn khởi khi bắt được con cá to

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận về chú mèo cưng phấn khởi khi bắt được con cá to

Bình luận của độc giả xem video:

– Hehe, nhìn lại thấy nhớ con Mèo nhà mình – vụ bị cá Chép trong bể lôi xuống nước!

– Mèo: Sen ơi tối làm bữa cá đi!

– Đem dìa cho mẹ chưng tương.

– Vậy thì giỏi lắm, gặp chuột thì chạy mất dép!

– Quoàng thượng: Sen đâu, ra đây nhanh, trẫm bắt cá mang về đây. Mọi ngày cứ kêu trẫm lười không chịu bắt chuột, trẫm bắt cá còn khó hơn gấp mấy lần ấy chứ.

– Nó còn pro hơn mình, đó giờ chưa câu được con cá chép nào.

– Mèo nhà mình bắt chim ko bắt cá.

– Vận động cho giãn xương cốt thôi. Chứ mấy con cá bé thế này mà nhằm nhò gì trẫm.

Những điều thú vị xoay quanh chuyện mèo ăn cá

Mèo chỉ ăn cá, mèo thích ăn cá và mèo phải ăn cá là quan niệm của nhiều người. Tuy nhiên, đằng sau những quan niệm đó là những câu chuyện rất thú vị.

Đối với con người, chúng ta đang sống và cần ăn cơm hàng ngày. Tuy nhiên, không ai nói rằng cơm là thức ăn yêu thích của họ và họ chỉ muốn ăn cơm hoặc không có gì khác để ăn ngoài cơm. Đối với mèo cũng vậy, chúng ăn cá không phải vì chúng thích hay vì chúng chỉ có thể ăn cá.

Theo các tài liệu lịch sử, sở dĩ mèo ăn cá bắt nguồn từ người Ai Cập. Họ dùng cá để dụ mèo vào nhà và sau đó chỉ cho chúng ăn cá. Để tồn tại, mèo chấp nhận ăn cá và việc ăn cá đối với mèo đã trở thành thói quen.

Video: Mèo cưng phấn khởi khi bắt được con cá to
Thói quen mèo ăn cá được duy trì cho đến ngày nay (ảnh: internet).

Mèo cần protein và taurine, một loại axit amin giúp điều chỉnh nhịp tim, khả năng sinh sản và tiêu hóa. Hầu hết các loài động vật đều có thể tự tổng hợp taurine, nhưng mèo thì không thể. Vì vậy chúng cần ăn một số thức ăn khác để tổng hợp chất dinh dưỡng thay cho taurine. Do đó, ngoài ăn cá, mèo còn có thể ăn nhiều loại thịt khác và thậm chí cả rau củ.

Một điều rất thú vị nữa là cá không phải là thức ăn thực sự tốt cho mèo. Thịt cá có chứa UTIs, là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu ở mèo và khiến mèo đi tiểu không đúng chỗ. Một số con mèo thậm chí có thể bị dị ứng với cá.