Hình ảnh chú mèo cưng lem luốc khi ăn vụng thanh long khiến những người yêu thú cưng thích thú.

Theo đó, chú mèo cưng lem luốc khắp cả mặt mũi vì lén chủ ăn vụng nguyên quả thanh long. Thậm chí, khi chủ nhân phát hiện và lau mặt cho chú mèo vẫn còn luyến tiếc vì chưa kịp ăn hết quả thanh long.
Video ghi lại cảnh mèo cưng lem luốc khi ăn vụng thanh long:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Phát hiện không ai ngờ tới về tập tính của mèo

Mèo là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Chúng không phải là một con vật cưng duyên dáng mà còn rất dễ thương và nghịch ngợm.

Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn 98% người nuôi mèo không biết rằng mèo ngoan hay hư là do cách cư xử của chủ.

Giống như một chiếc máy photocopy, nếu chủ nhân làm nhiều điều tốt; chú mèo sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn so với những chú mèo sống với những người chủ thường xuyên làm điều xấu.

Video: Mèo cưng lem luốc khi ăn vụng thanh long
Ảnh: Pixabay.

Theo nghiên cứu của NTU, hầu hết mèo nhà đều bắt chước đặc điểm tính cách và lối sống từ chủ nhân của chúng.

Đại học Nottingham Trent và Đại học Lincoln đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết quả. Mèo bị ảnh hưởng bởi tính cách từ chủ nhân của chúng. Một con mèo sống với người chủ thường xuyên căng thẳng và mắc chứng rối loạn lo âu; con mèo đó cũng rơi vào tình trạng tương tự, thậm chí bị stress nặng. Khi mèo sống với những người chủ có tính tình dễ chịu, vui vẻ thì chúng sẽ thân thiện; dễ dỗ và ít cáu kỉnh hơn.

Có đến 30-60% tính cách của một chú mèo là do gen di truyền; phần còn lại là do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh, đặc biệt là chủ nhân của chúng.

Tiến sĩ Lauren Finka của Đại học Nottingham cho biết: “Nhiều người chủ đối xử với thú cưng của họ như thành viên trong gia đình, hình thành mối quan hệ thân thiết với chúng. Kết quả là, mèo có thể bị ảnh hưởng bởi cách chúng được đối xử, tương tác và quản lý chúng”.