Mèo con nhẹ nhàng chạm tay vào em bé để vuốt ve; dù rất muốn cưng nựng nhưng sợ em bé bị tổn thương nên nó chỉ dám chạm khẽ vào đứa bé.

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh chú mèo nhẹ nhàng trông em bé siêu dễ thương; nhanh chóng được lan truyền trên các trang MXH. Cụ thể, chú mèo ngồi bên cạnh một em bé đang ngủ; con vật muốn cưng nựng đứa trẻ nhưng sợ bé tỉnh giấc nên nó chỉ dám nhẹ nhàng chạm tay vào má đứa trẻ.
Video ghi lại khoảnh khắc mèo con nhẹ nhàng vuốt ve em bé:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Chơi với mèo có tốt cho trẻ?

Ở các nước phương Tây, trẻ em vẫn được tiếp xúc với mèo từ khi mới sinh. Điều này có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào cách chúng ta dạy trẻ đối xử với mèo; và giữ chúng sạch sẽ.

Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng; nuôi thú cưng trong nhà trong năm đầu đời của trẻ sơ sinh có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh; và giảm số ca nhiễm trùng đường hô hấp và cảm lạnh. Nghiên cứu này được thực hiện ở Phần Lan, với 397 trẻ sơ sinh trong những năm đầu đời.

Video: Mèo con nhẹ nhàng vuốt ve em bé
Ảnh: internet.

Ở tuần thứ 44, mẹ có thể nhận thấy các triệu chứng của trẻ sơ sinh; như sốt, nhiễm trùng tai, viêm mũi, ho, thở khò khè; hoặc có cần dùng kháng sinh hay không. Các báo cáo của những người có một con mèo; hoặc một con chó trong nhà sau đó được so sánh với những người không có. Kết quả cho thấy những đứa trẻ ra khỏi nhà với mèo có khả năng khỏe mạnh hơn 6%; so với những đứa trẻ ở nhà không có mèo.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc tiếp xúc với vật nuôi có thể bảo vệ trẻ khỏi bị dị ứng và hen suyễn sau này trong cuộc sống. Nghiên cứu này cho thấy mèo có các yếu tố bảo vệ sức khỏe trẻ sơ sinh.

Vì vậy, nếu bạn tắm rửa sạch sẽ cho mèo hàng ngày và dạy trẻ cách chơi với mèo một cách nhẹ nhàng; việc để trẻ tiếp xúc với mèo hàng ngày thậm chí còn mang lại những lợi ích to lớn về mặt tinh thần.