Đàn mèo con khổ sở khi bị mèo mẹ đùa nhây, dù đàn con không thích nhưng mèo mẹ vẫn không buông tha.

Đoạn video ghi lại hình ảnh mèo con khổ sở khi bị mèo mẹ đùa giỡn. Dù đàn con không thích nhưng mèo mẹ vẫn cố chấp không tha khiến mèo con khổ sở.
Video ghi lại cảnh mèo con khổ sở khi bị mèo mẹ đùa nhây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống mèo con khổ sở khi bị mèo mẹ đùa nhây

– Đang tuổi ăn tuổi chơi bắt làm mẹ nên mới nhây như vậy.
– Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình. Muốn Con vui vẻ.. rình rình.. hù Con..?!
– Trời ơi con mèo mẹ nó báo quá mà.
– Đang rong chơi thì làm mẹ cộng thêm tính nhây nữa con nào chịu nổi.
– Zui nhà zui cửa ghê.

Khám phá: Mối liên hệ cảm xúc giữa người và mèo

Tiến sĩ Patricia Pendry của Đại học Bang Washington đã nghiên cứu về tương tác giữa người và động vật. Bà đã công bố mối liên kết đặc biệt mạnh mẽ giữa những người sống tình cảm và những con mèo của họ.

Bà Pendry nói với MNT rằng hành vi phân biệt đối xử của mèo khiến con người không thể cưỡng lại được. Bà nói: “Những phản ứng tinh tế và hơi khó đoán của mèo cho chúng ta cảm giác được chọn; hoặc được coi là ‘đặc biệt’ với chúng. Tôi cũng nghĩ rằng vì mèo cần một khoảng thời gian để phản ứng; nên chúng tôi càng tò mò muốn biết con mèo sẽ làm gì.”

Video: Mèo con khổ sở khi bị mèo mẹ đùa nhây
Ảnh: zingnews.vn

Bà Pendry giải thích rằng bản chất và thời điểm hành động của mèo khó dự đoán hơn các loài động vật khác. Vì vậy, chúng ta bị thu hút, gần như nghiện những loài động vật này. Chúng ta khó có thể rời mắt khỏi mèo cưng của mình khi nghe thấy tiếng gừ gừ hoặc cảm thấy chúng dụi vào người mình.

Các nghiên cứu khác cho thấy chúng ta thấy mèo dễ thương vì chúng có những điểm giống trẻ sơ sinh. Theo bản năng, chúng ta phản ứng mạnh mẽ với đôi mắt mở to và những hành động tinh nghịch của chúng. Đây là một phản ứng có lợi cho thấy chúng ta quan tâm đến con cái của mình.

Chúng ta cũng không thể bỏ qua thú tiêu khiển của loài mèo. Khi chơi đùa, những chú mèo con trông năng động và vụng về. Những con mèo trưởng thành cũng rất thú vị với những cư xử kỳ quặc.