Từ thân phận con mồi, chuột dũng cảm phản công khiến mèo chạy té khói và dễ dàng chiếm chế thượng phong.

Hứng thú với con mồi, thế nhưng con mèo đành phải bỏ của chạy lấy người khi chuột phản công. Lấy lại được dũng khí khi trốn sau thùng ác, mèo ta nhảy lên vồ mồi và một lần nữa bị chuột làm cho mất mặt trước chủ nhà. “Thế giới đảo điên, đến phiên mèo chuột!”, một độc giả hài hước.
Video ghi lại cảnh mèo chạy té khói vì bị chuột đuổi:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Tại sao nên đuổi chuột bằng mùi hương?

Chúng ta sẽ thấy việc bẫy chuột bằng phương pháp truyền thống sẽ gây ra rất nhiều tình trạng mất vệ sinh khi chuột chết. Tuy nhiên, với phương pháp sử dụng mùi hương, chúng ta dựa vào những mùi hương mà chuột sợ sử dụng. Chuột có khứu giác nhạy bén, mạnh hơn con người gấp nhiều lần. Khi ngửi thấy những mùi hương này, chuột sẽ tự động rời khỏi nhà.

Phương pháp này cực kỳ an toàn và sạch sẽ, vậy bạn có biết chuột sợ mùi gì không? Chuột sợ mùi gì nhất? Bạc hà, Long não, quế, giấm trắng, tỏi và đinh hương là những mùi mà chuột sợ nhất.

Video: Mèo chạy té khói vì bị chuột đuổi
Ảnh: internet

Những lưu ý khi sử dụng mùi hương đuổi chuột hiệu quả:

Hãy cho chuột ít nhất một lối thoát khỏi nhà. Bởi khi chuột ngửi thấy mùi khó chịu nhưng không tìm được lối thoát, chúng sẽ nhai đồ đạc trong nhà để tìm nơi ẩn náu.

Bàn ghế cần được vệ sinh sạch sẽ để dễ dàng nhìn thấy đường đi của chuột và lựa chọn giải pháp.

Loại bỏ thức ăn, nước uống và nơi ẩn náu của loài gặm nhấm. Đậy kín thức ăn, dọn dẹp nhà cửa, cắt nhỏ thức ăn thừa, bịt các lỗ nhỏ và đậy nắp thùng rác. Không có thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn, chuột không có lý do gì để ở lại.

Các yếu tố như lượng sử dụng, vị trí, tần suất sử dụng, độ mạnh của mùi,… đều ảnh hưởng đến kết quả của thuốc đuổi chuột có mùi thơm.