Cả một đoạn lưới được giăng trong ao bông súng dường như chỉ thấy toàn là cá với đủ loại và kích thước khiến việc kéo lên cũng gặp không ít khó khăn.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải thì đúng là phải kéo cá ra mới thấy được mặt lưới. Chẳng biết người giăng lưới có thủ thuật hay bí quyết gì không mà cá đua nhau lao vào lưới nhiều đến vậy. Cá này ngoài việc kho tiêu thì số còn lại có thể làm khô ăn dần cũng ‘hết nước chấm’.
Video ghi lại cảnh giăng lưới trúng đậm cá đồng trong ao bông súng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh giăng lưới trúng đậm cá đồng trong ao bông súng

– Thấy tội cái lưới luôn…
– Cá này bảo đảm là nuôi trong đồng luôn á !
– Không thể tin được….!
– Sau mẻ lưới này thì tấm lưới cũng thành phế liệu luôn!
– Hình như có tôm lạc vào.
– Việc cá tôm mà còn như thế này là chuyện hiếm có. Ước chi đừng làm 3 vụ lúa, đường công nghiệp hóa vùng nông thôn thì có lẻ tôm cá không cạn kiệt như bây giờ. Quanh năm làm lúa chắt cạn nước chỗ đâu sinh sản; lớp nào phân thuốc dầy đặc thì con gì sống nổi. Ngày xưa ốc và cua ai thèm ăn. Giờ nông dân miền tây một số tỉnh không tìm ra. Buồn…..

Thịt cá rô có giá trị dinh dưỡng cao, thơm, dai, béo mà không ngấy, dễ tiêu hóa nên được nhiều người yêu thích. Từ cá rô, người ta chế biến ra nhiều món ngon như cá rô kho tộ, cá rô nướng, cá rô chiên giòn, cá rô thái mỏng với rau răm, các loại canh cá rô, bún cá rô, bún cá rô…, món nào cũng hấp dẫn. Không chỉ ở nông thôn mà người dân thành thị cũng yêu thích hương vị thơm ngon của các món ăn được chế biến từ cá rô; đặc biệt là món canh cá rô và bún.

Video: Giăng lưới trúng đậm cá đồng trong ao bông súng
Ảnh: internet

Thịt cá rô được chế biến thành những món ăn dân dã nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Trong 100g thịt cá rô có 74,2g nước, 19,1g protein, 5,5g lipid, 1,2g tro, 16,4mg canxi, 151,2mg phốt pho, 0,25mg sắt, 0,01 mg thiamin, 0,1ng. . riboflavin, 1,9mg axit nicotinic… cung cấp 126 Kcal.