Giới chức bang California (Mỹ) cho hay một con sư tử núi nặng 30kg tấn công và kéo lê một cậu bé 5 tuổi đã bị nhân viên cục động vật hoang dã bắn chết, tuy nhiên khẳng định người hùng thực sự là mẹ của nạn nhân.

Tờ AP ngày 28/8 dẫn lời ông Patrick Foy, phát ngôn viên Cục Cá và Động vật hoang dã California, cho biết vụ việc xảy ra ngày 26/8 tại thành phố Calabasas thuộc vùng núi Santa Monica trong hạt Los Angeles, bang California.

Theo đó, một cậu bé 5 tuổi đang chơi gần nhà thì bất ngờ bị con sư tử núi nặng 30kg tấn công và kéo lê trên bãi cỏ một đoạn khoảng 41m. 

Ông Foy khẳng định người hùng thật sự trong câu chuyện là mẹ của cậu bé vì cô ấy đã cứu mạng con trai mình. Cụ thể, khi đứa trẻ bị con vật tấn công, người mẹ đang ở trong nhà và nghe thấy tiếng huyên náo. “Cô ấy chạy ra khỏi nhà và lao vào đấm, đánh con sư tử núi bằng tay không và khiến nó phải buông con trai mình ra”,vị quan chức cho hay.

Người phụ nữ cùng chồng lập tức đưa con trai đến bệnh viện. Cậu bé bị chấn thương ở đầu và thân trên nhưng tình trạng đã ổn định và tiếp tục được điều trị tại một bệnh viện ở Los Angeles, theo ông Foy.

Trong khí đó, nhân viên cục động vật hoang dã được thông báo về vụ tấn công đã đến hiện trường. Họ phát hiện một con sư tử núi nấp trong bụi rậm, theo ông Foy. 

Do hành vi của con sư tử và nó ở gần khu vực xảy ra vụ tấn công, các nhân viên tin rằng nó có thể là “thủ phạm” và quyết định bắn chết con sư tử tại chỗ để bảo vệ an toàn cho người dân. Sau khi kiểm tra ADN, cơ quan động vật hoang dã xác nhận đó chính là con sư tử núi đã tấn công cậu bé 5 tuổi.

Từ Khóa: