Mẹ chồng im lặng lắng nghe những lời chồng nói xấu tôi làm tôi tủi thân và mặc cảm. Nhưng khi nghe được lời mẹ chồng răn dạy con trai khiến tôi bật khóc cảm ơn bà.

Ngày còn yêu nhau, tôi thấy chồng mình là người hiền lành, nói chuyện tình cảm và rất chiều bạn gái. Nhưng sau khi cưới về sống cùng một mái nhà thì những tính xấu của chồng dần lộ ra khiến tôi không thể thích nghi kịp.

Chồng tôi thường xuyên chê vợ …

Tôi không phải là người vợ đoảng, thế nhưng trong mắt chồng, tôi là người hậu đậu, nấu ăn dở, làm việc gì cũng không vừa ý anh ấy. Có lần vất vả nấu ăn cả buổi phục vụ nhóm bạn của chồng.

Thế mà, trong bữa ăn, động vào món nào chồng tôi cũng chê bai. Chỉ đến khi có 1 người bạn khen ngon và nói chồng tôi bớt khó tính đi cho vợ con nhờ, không chịu động tay vào việc gì còn chê vợ đủ lời, anh mới chịu thôi.

Hôm vừa rồi, mẹ chồng ở quê lên chơi. Mẹ con lâu ngày gặp nhau nên tôi và mẹ chồng có khá nhiều chuyện để tâm sự. Hai mẹ con đang nói cười vui vẻ, thì chồng tôi cau mày bắt tôi xuống bếp nấu ăn.

Chồng tôi thường xuyên chê vợ ...
Nghe chồng nói xấu mình với mẹ chồng mà tôi thấy buồn vô cùng…

Ở dưới bếp, tôi nghe chồng nói xấu mình đủ thứ trước mặt mẹ chồng. Anh nói nào là tôi không biết chăm sóc con nên con gầy ốm, và phải đi bệnh viện suốt. Chẳng hiểu sao anh ấy lại cưới phải người vợ vừa bừa bộn, vừa lười lại vừa đoảng như tôi…

Những lời mẹ chồng răn dạy con trai khi anh thường xuyên nói xấu vợ khiến tôi bật khóc cảm ơn bà

Suốt mấy ngày mẹ chồng lên chơi, chồng tôi như tìm được nơi để giãi bày tâm sự; anh kể xấu vợ đủ thứ chuyện. Còn mẹ chồng tôi thì chỉ im lặng lắng nghe làm tôi tủi thân và mặc cảm. Tôi không đủ tự tin để nói chuyện với mẹ nữa.

Tối hôm qua, cho con ngủ xong thì tôi cũng ngủ thiếp đi lúc nào không hay; lúc tỉnh dậy đi qua phòng mẹ chồng tôi nghe có tiếng nói, tôi ghé tai vào nghe. Tôi nghe mẹ bảo: “Bố rất khó tính, cả cuộc đời mẹ phải cam chịu để cho gia đình hạnh phúc; các con có đủ bố mẹ. Mấy ngày ở lại chơi, mẹ mới biết con còn kỹ tính và gia trưởng hơn cả bố. Nếu con không chịu thay đổi, mẹ sợ có ngày vợ con sẽ chịu không nổi và sẽ bỏ con mà đi“.

Nghe những lời mẹ chồng răn dạy con trai khiến tôi bật khóc
Tôi may mắn khi có người mẹ chồng tâm lý và thấu hiểu nỗi lòng con dâu, (ảnh istockphoto).

Nghe câu nói của mẹ chồng mà nước mắt tôi cứ tự nhiên chảy ra. Mẹ còn bảo là thay vì mở miệng nói những lời chê trách làm vợ con buồn chán, sao không nói lời ngọt ngào để không khí gia đình hạnh phúc. Nếu bỏ tôi rồi, anh sẽ chẳng lấy được người nào tốt hơn đâu.

Những lời mẹ nói không biết chồng tôi có nghe theo và chịu thay đổi tính nết không; nhưng tôi vô cùng cảm ơn mẹ chồng đã nói giúp nỗi lòng của con dâu bao năm nay. Tôi thật may mắn khi có một người mẹ chồng như vậy!

Theo afamily.vn