Chỉ xuất hiện khoảng 1 phút, cơn lốc xoáy tại TP. Hồ Lô Đảo thuộc tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã làm hư hại 50 căn chung cư; nhiều cây xanh bị gẫy đổ; phá hủy 30 bóng đèn đường.

Mới đây, một video được báo infonet chia sẻ cho biết, ngày 25/8 một trận lốc xoáy xảy ra ở TP. Hồ Lô Đảo của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc gây thiệt hại hàng chục căn hộ chung cư, phá hủy nhiều cây xanh và đèn đường nghiêm trọng.

Cơn lốc xoáy xuất hiện khoảng 1 phút tại TP.Hồ Lô Đảo của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc
Cơn lốc xoáy xuất hiện khoảng 1 phút tại TP.Hồ Lô Đảo của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề
(ảnh ghép, chụp màn hình từ video).

Cơn lốc xuất hiện khoảng 1 phút nhưng gây hư hại nghiêm trọng

Hình ảnh được người dân địa phương ghi lại cho thấy, cơn lốc xoáy cao ngang tòa nhà chung cư chỉ xuất hiện trong khoảng 1 phút. Tuy nhiên, nó đã khiến nhiều cây xanh trên đường bị đổ gãy, hàng loạt đèn đường bị vỡ; thôi bay hoặc làm vỡ cửa kính trên tòa chung cư.

Theo CCTV, 50 căn hộ thuộc 2 tòa chung cư đã bị hư hỏng sau trận lốc xoáy. Khoảng 50 cây xanh bị gãy hoặc bật gốc và 30 bóng đèn đường bị vỡ.

May mắn thay, không có thiệt hại về tính mạng con người; chỉ có 1 người bị thương đã được đưa vào viện gần đó để cấp cứu. Chính quyền địa phương đã phải di dân trong các căn hộ chung cư bị hư hỏng. Công ty điện lực vội vã nối lại đường điện. Tới 22h địa phương, toàn bộ số cây xanh bị đổ được dọn dẹp.

Người dân địa phương tỏ ra vô cũng kinh hãi trước mức độ gây thiệt hại nhanh đến nhanh đi của cơn lốc. Trước thiên tai, con người mới thật nhỏ bé làm sao!