Loài chó được xếp vào top đầu trong danh sách những giống chó hung dữ. Pitbull sở hữu thân hình săn chắc với cơ bắp cuồn cuộn; và bộ răng cực sắc có khả năng cắn xé bất cứ thứ gì.

Video thông tin về loài chó hung dữ bậc nhất thế giới

Nguồn video: Tại Sao Vậy?

Nguồn gốc giống chó Pitbull

 • Pitbull có tổ tiên là 2 giống chó Bull và Terrier. Chúng bắt đầu được nhân giống và nuôi ở Mỹ đầu thế kỷ 19 với mục đích chính là tham gia vào các cuộc chiến do con người tổ chức. Khi đó, Pitbull thường xuất hiện trong các chiến với gấu hoặc gấu. Năm 1935, một đạo luật mới cấm tổ chức các cuộc chiến này được Mỹ ban hành. Cũng từ cột mốc lịch sử này; Pitbull đã được thuần hóa và bớt hung dữ hơn, trở thành động vật nuôi trong gia đình.
 • Dù đã được thuần hóa để quen với cuộc sống gia đình nhưng đây vẫn là giống chó hung dữ nhất thế giới hiện nay.

Đặc điểm ngoại hình

Pitbull có những đặc điểm của chó chiến khác rất nhiều so với các giống chó săn khác. Một con Pitbull tuổi trưởng thành cao khoảng 45-60cm và nặng từ 18-32kg.

Nếu sống ở chung cư, bạn không nên nuôi chó Pitbull vì không thể đáp ứng được nhu cầu chạy nhảy của chúng.
 • Loài chó này có một bộ ngực săn chắc và nở nang; cơ bắp cuồn cuộn. Hai chân trước ngắn và thẳng; chân sau thì hơi cong và ở phần bụng có chỗ hóp sâu. Đôi khi, đuôi của chúng sẽ cuộn tròn trên lưng. Pitbull đuôi ngắn và dựng đứng vừa phải
 • Giống chó này có khuôn mặt dữ tợn và đôi mắt đỏ ngầu có phần dựng ngược lên. Tai của nó có hình tam giác. Mõm dài và da ở hai bên mõm chó hơi rủ xuống. Răng và hàm của Pitbull cực kỳ khỏe nên nếu muốn dắt chó ra ngoài chơi; hãy đeo mõm của nó cẩn thận, tránh chúng gây hại cho người khác.
 • Loài chó này có khuôn mặt nhăn nhó nên nhìn thẳng vào rất dễ khiến người đối diện hoặc đối phương sợ hãi.

Đặc điểm tính cách

 • Trong lịch sử, Pitbull là một giống chó cứng đầu; hung dữ và rất dũng cảm. Nhưng bây giờ chúng thân thiện hơn; năng động hơn và cũng rất thông minh. Chúng ta hoàn toàn có thể thuần hóa một chú Pitbull nếu huấn luyện chúng một cách nghiêm túc. 
 • Có thể tự huấn luyện hoặc cho chúng tham gia các khóa huấn luyện tại các trung tâm huấn luyện thú cưng. Nếu được huấn luyện đúng cách; Pitbull có thể chơi đùa với trẻ em như những loài chó khác. Môi trường sống và sự đào tạo ảnh hưởng phần lớn đến tính cách của chúng.
Nếu một chú chó Pitbull được huấn luyện và dạy dỗ cẩn thận thì Pitbull sẽ rất thân thiện với con người. Bạn hoàn toàn có thể cho chúng chơi đùa cùng hay tiếp xúc với những người khác.
 • Pitbull cũng nổi tiếng với lòng trung thành. Nếu chúng nhận thấy chủ của chúng bị đe dọa; chúng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ mà không quan tâm đến bản thân. Đây cũng là lý do khiến nhiều người săn lùng giống chó này. Đây là giống chó rất hiếu động; vì vậy không nên nuôi chúng trong nhà quá lâu.

Cách chăm sóc chó Pitbull

Chế độ dinh dưỡng

 • Pitbull là loài chó hung dữ và vận động mạnh. Vì vậy chế độ ăn của chúng cần đảm bảo đủ chất đạm để phát triển các khối cơ trong cơ thể. Mỗi bữa, có thể bổ sung 1-2kg thịt bò cho chúng. Đây là nguồn cung cấp protein lý tưởng cho Pitbull vì nó ít chất béo.
 • Bên cạnh đó, nguồn thức ăn của chúng có thể bổ sung thêm trứng vịt lộn, thịt lợn; tôm, cua, rau củ quả, nội tạng động vật. Hoặc có thể cho chúng ăn cơm; nhưng chúng cần nhiều đạm hơn. Và chúng thường không thích ăn đồ nước.

Vận động

 • Đây là giống chó thích vận động nên nếu không có đủ thời gian và không gian để chúng vận động thì bạn nên đổi sang giống chó khác. Nếu nó không được vận động mạnh sẽ rất hung dữ và thường xuyên cắn xé đồ vật lung tung; thậm chí gây nguy hiểm cho người và vật xung quanh.
 • Chúng cần gấp 2-3 lần lượng đạm mỗi ngày so với người trưởng thành; vì vậy chúng cần một nơi để tiêu hao năng lượng đó. Có thể tập cho họ những bài tập nặng với mức độ liên tục cao để phát triển cơ bắp và giải tỏa cơ thể.

Nên tránh cho chúng ở những nơi nhiều thù địch; vì dễ ảnh hưởng đến tính cách của nó