Thời điểm sắp bước sang năm mới nhưng có vẻ như chú cún cưng vẫn chưa chịu trao lại quyền linh vật của năm cho heo con để lui về ‘hậu trường’.

Video heo con đại chiến với cún cưng

Nguồn video: Vnexpress.

Góc bình luận của cộng đồng mạng

Một số bình luận dành cho hai linh vật đáng yêu trên vnexpress:

Võ Văn Hoàn: Cười không nín được với 2 nhân vật này!

Én-Nha Trang: 2 đứa cute quá!

Lexukan79: Lợn con đại chiến cún cưng dành quyền linh vật của năm, trông dễ thương lắm.

Quang Lê: Coi clip nhìn cưng quá và mắc cười thật.

Hoang88kt: Năm nay cún hết tuổi rồi nhé. Đợi 12 năm nữa phục thù.

Linh vật – linh vật của năm

Theo wikipedia, linh vật hay còn gọi là vật cầu phúc hay linh vật là một thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ biểu tượng chính thức nào; dành cho bất kỳ con người, con vật và đồ vật hay chủ thể nào mang đến sự may mắn. Thông thường linh vật là những con vật được nhân hóa với vẻ ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Video: Heo con đại chiến cún cưng dành lấy linh vật của năm
Linh vật thường được miêu tả trong thần thoại và truyền thuyết và được thể hiện trong nghệ thuật tạo hình (ảnh: internet).

Dưới góc độ văn hóa, linh vật là những con vật trong thần thoại hoặc có thật; được con người tâm linh hóa, sáng tạo và sử dụng làm biểu tượng văn hóa; để gửi gắm những tư tưởng, tín ngưỡng tâm linh, tôn giáo.

Linh vật bao gồm bất cứ thứ gì được sử dụng để đại diện cho một nhóm có bản sắc chung của cộng đồng; chẳng hạn như trường học, đội thể thao chuyên nghiệp, xã hội, các vị trí quân đội hoặc tên thương hiệu; và đặc biệt là các sự kiện lớn như thể thao.

Người xưa tin rằng linh vật là hiện thân của các lực lượng tự nhiên; hoặc sở hữu những đặc tính thần bí, sức mạnh siêu nhiên có thể chi phối sự sống và vũ trụ.

Video xem thêm: