Tối 14/9, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất cho biết: Một vụ sét đánh xảy ra tại xóm Đừng (xã Thống Nhất, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hoà Bình) làm 1 người chết, 2 người bị thương.

 Nguồn tin từ báo Thanh Niên cho biết, khoảng 7h sáng ngày 14/9, 12 người dân ở xóm Đừng lên đồi trồng keo thì gặp mưa lớn kèm sấm sét.

Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân tử vong
Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân tử vong (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Trong lúc trú mưa, bất ngờ sét đánh vào nhóm 3 người; làm 1 người tử vong và 2 người bị thương. Nạn nhân tử vong là anh Bùi Văn T. (43 tuổi). Hai người bị thương là chị Bùi Thị Nguyên (42 tuổi) và anh Quách Thanh Hơn (25 tuổi).

Lãnh đạo địa phương thăm hỏi nạn nhân bị thương
Lãnh đạo địa phương thăm hỏi nạn nhân bị thương (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Nhận được thông tin, lãnh đạo địa phương tổ chức hỏi thăm, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 23 triệu đồng. Hai nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện hiện đã ổn định sức khỏe.

Đi chăn bò bị sét đánh chết

Cùng ngày 14/9, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, khoảng 9h sáng,  tại cánh đồng thôn Kiêm Tân (xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cũng xảy ra một vụ sét đánh khiến một người phụ nữ tử vong.

Nạn nhân là bà N.T.K. (61 tuổi, là người địa phương). Thời điểm xảy ra vụ việc ở khu vực xã Quảng Nghiện trời mưa rất to, kèm theo sấm chớp. Bà K.  đi bộ ra đồng dắt bò về nhà tránh mưa thì không may bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Được biết, gia đình bà K. thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng bà mắc bệnh thần kinh, không có khả năng lao động. Con trai không được nhanh nhẹn; con gái thứ 2 thì lấy chồng xa. Bà K. là lao động chính lo cho gia đình.