Khi 4 người đàn ông đang đứng trú mưa dưới gốc cây, thì bất ngờ một tia sét đánh trúng khiến họ gục ngã xuống đất. Sự việc xảy ra vào ngày 12/3 tại Ấn Độ được camera giám sát ghi lại.

Tờ India Today cho biết, vụ tai nạn xảy ra ngày 12/3, tại thành phố Gurgaon (cách New Delhi 30km về phía Nam), bang Haryana, Ấn Độ. Bốn nhân viên làm vườn bị sét đánh khi đang đứng dưới gốc cây để tránh mưa.

Đoạn video cho thấy, 4 người đàn ông gục ngã xuống thảm cỏ ngay lập tức khi tia sét đánh thẳng về phía cái cây nơi họ đứng rồi phát ra tia lửa.

“Khi trời bắt đầu mưa to vào chiều 12/3, 4 người đàn ông liền trú dưới một gốc cây. Một tia sét đánh trúng cái cây và 4 người họ ngã xuống”, cảnh sát Krishan Kumar nói với The Indian Express.

Ngay sau đó, 4 người đã được đưa vào bệnh viện địa phương với tình trạng bỏng nặng. Theo thông tin mới nhất, Ramprasad, 38 tuổi, đã không qua khỏi vì thương tích nặng, 3 người còn lại đã qua cơn nguy kịch.

Cảnh sát đã lấy lời khai từ các nạn nhân còn sống, trong khi thi thể của Ramprasad đã được đưa tới nhà xác.

Cách phòng, tránh sét khi trời mưa giông

Khi trời sắp xảy ra mưa giông cần vào nhà trú mưa. Ở trong nhà, nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước, không nên dùng điện thoại trừ trường hợp rất cần thiết. Rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có giông. Tránh xa các dây điện và các vật dùng điện với khoảng cách ít nhất 1 mét.

Khi ở ngoài trời, nếu không tìm được chỗ trú ẩn, phải tránh xa các cây cao, không đứng ở đỉnh đồi, không đứng ở các vùng đất trống trải, vứt bỏ các vật dụng kim loại trong người; cũng không đứng, ngồi cạnh cột điện, hoặc đường dây tải điện.

Nếu ở vùng đất trống nên chụm hai chân, cúi người sát mặt đất (nhưng không chạm hay nằm xuống đất) với hai tay bịt tai… Nếu ở trong rừng thì tìm những nơi cây thấp hơn và thưa để tránh, không đứng thành nhóm người gần nhau.