Là phụ nữ, dù xinh đẹp hay không cũng phải có khí chất riêng. Đó mới là cái thu hút người khác chứ không phải lớp phấn son dày cộp.

Trước đây, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến tính chuyên nghiệp, mối quan hệ giữa các cá nhân, cách ứng xử. Ngày nay, bên cạnh những điều đó thì mọi người còn chú ý đến ngoại hình, cách ăn mặc và thần thái của một người phụ nữ.

Nhiều phụ nữ có khả năng dùng hình ảnh xinh đẹp của mình để vực dậy trái tim của những người xung quanh. Bởi vì, khi chúng ta ăn mặc đẹp có thể cải thiện hình ảnh bên ngoài của chúng ta.

Và đối với đàn ông, đây cũng là một phần tâm lý của phụ nữ; ăn mặc đẹp và phù hợp sẽ được mọi người xung quanh đánh giá cao. Nhiều khi lần đầu tiên gặp mặt, thứ chúng ta nhìn thấy chính là vẻ ngoài của đối phương.

Với phụ nữ, xinh đẹp cũng là một lợi thế

Khi bạn đến một công ty để xin việc, nếu bạn có ngoại hình nổi bật, bạn sẽ có lợi thế hơn các đối thủ khác; suy cho cùng, hình ảnh cá nhân của bạn chính là đại diện cho công ty; một hình ảnh cá nhân tốt có thể thu hút nhiều khách hàng hơn. Và công ty, ông chủ chắc chắn sẽ thích một người có hình ảnh tốt. 

Với phụ nữ, xinh đẹp cũng là một lợi thế
Có thể thấy, yếu tố ngoại hình đóng vai trò chủ đạo trong nhiều ngành nghề. Và với phụ nữ thì có ngoại hình đẹp cũng chính là một lợi thế.

Nếu thực lực của bạn cũng nổi trội thì càng có nhiều cơ hội chiến thắng. Nếu bạn có ngoại hình nổi bật, các nhà tuyển dụng tài năng cũng sẽ tìm đến bạn; vì ngoại hình nổi bật nên bạn có nhiều cơ hội và xác suất được lựa chọn sẽ cao hơn.

Là phụ nữ, dù đêm hôm trước có khóc sưng mắt, đầu tóc rối bù, thì sáng hôm sau vẫn phải xinh đẹp đứng giữa đời. Phụ nữ thông minh là người biết yêu thương và coi trọng bản thân mình trước tiên, rồi sau mới đến người khác.

Dù xinh đẹp hay không, phụ nữ cũng phải có khí chất riêng

Hãy để những hiểu biết của bản thân nói lên con người mình là ai; chứ đừng cho phép một khuôn mặt xinh đẹp làm điều đó. Xinh đẹp không có lỗi, lỗi là ở việc nghĩ mình đẹp rồi, mình không cần học nữa.

Đàn ông có thể thích những phụ nữ đẹp, nhưng không ai muốn sống cả đời với một người có cái đầu rỗng tuếch. Vẻ đẹp bên ngoài có thể bị mài mòn dần theo năm tháng; nhưng tri thức thì lại dày lên.

Dù xinh đẹp hay không, phụ nữ cũng phải có khí chất riêng
Sự cuốn hút ở người phụ nữ chính là nét đẹp toát lên từ nội tâm và trí tuệ của họ, (ảnh istockphoto).

Không ai thích một người phụ nữ vừa già, vừa xấu, lại còn kém hiểu biết. Thế nên hãy tranh thủ khi còn trẻ, bộ não vẫn còn minh mẫn mà chăm chỉ học hành, trau dồi kiến thức thật nhiều.

Người khác có thể giúp mình ngày 1, ngày 2; nhưng không ai giúp mình được mãi; thế nên hãy học cách tự đứng trên đôi chân của mình. Chỉ những người kém cỏi mới có cái suy nghĩ dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác. 

Với phụ nữ, dù trang điểm hay không trang điểm cũng phải có khí chất riêng. Đó mới là cái thu hút người khác chứ không phải lớp phấn son dày cộp.